Thứ Tư, 4/10/2023, 18:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa Bình đầu tư trung tâm sáng tạo tại SHTP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa Bình đầu tư trung tâm sáng tạo tại SHTP

Quốc Hùng

Hòa Bình đầu tư trung tâm sáng tạo tại SHTP
Từ phải sang, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý SHTP, bà Lê Bích Loan, Phó Ban SHTP và ông Lê Viết Hải trao đổi thông tin về dự án tại lễ nhận giấy chứng nhận đầu tư – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 3-2, Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình đã nhận giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình (Hoa Binh Innovation Center) tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Có 6 lĩnh vực mà Hòa Bình sẽ phát triển tại dự án này gồm thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ vật liệu mới; công nghệ thông tin, công nghệ sinh học – y dược; phát triển kỹ thuật công nghệ xây dựng và công nghiệp tự động.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, cho biết với tổng mức vốn đầu tư 750 tỉ đồng, dự án sẽ được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,45 héc ta tại Khu Không gian khoa học của SHTP.

"Công trình sẽ được xây dựng cao 16 tầng có tổng diện tích khoảng 60.000 mét vuông, hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng sáng tạo của Khu Công nghệ cao TPHCM", ông Hải nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Và theo ông Hải, Hoa Binh Innovation Center sẽ trở thành một trung tâm khoa học công nghệ, thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghệ cao, các nhà khoa học quốc tế đến làm việc. Nơi đây cũng sẽ có trung tâm ươm tạo doanh nghiệp là nơi ươm tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ cao.

Theo ông Hải, kế hoạch phát triển dự án này đã được Hòa Bình ấp ủ 2-3 năm nay. "Trong thời gian qua, Hòa Bình đã làm việc với một số tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ, Nhật, Canada và một số Việt kiều trí thức ở hải ngoại để cùng hợp tác phát triển", ông Hải nói với TBKTSG Online và cho biết Hòa Bình cũng có thể kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế và các quỹ đầu tư tham gia phát triển tại Hoa Binh Innovation Center, vì Hòa Bình chỉ mạnh trong lĩnh vực xây dựng.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2018.

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư này, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý SHTP cho biết, hạng mục đáng chú ý của dự án này là thành lập trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao mà hiện nay rất ít doanh nghiệp tư nhân trong nước tham gia. Theo ông Quốc, nếu Hòa Bình xây dựng thành công mô hình này thì SHTP sẽ kiến nghị Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá để doanh nghiệp đăng ký đủ điều kiện thực hiện mô hình ươm tạo doanh nghiệp và có thể sẽ hưởng chính sách ưu đãi cao nhất về đầu tư tại khu công nghệ cao, trong đó có khả năng được giao đất không thu tiền sử dụng đất của dự án.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Thu, Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư và Hợp tác Quốc tế của Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, Khu Không gian khoa học của SHTP đã thu hút được 8 nhà đầu tư tham gia và Hòa Bình là doanh nghiệp tư nhân trong nước đầu tiên đăng ký tham gia mô hình vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao tại đây.

Mời đọc thêm:

>>> SHTP: Nhiều ưu đãi khi đầu tư vào Khu Không gian khoa học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới