Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hoa Kỳ giữ ổn định chính sách visa đối với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoa Kỳ giữ ổn định chính sách visa đối với Việt Nam

“Các chính sách chung về lãnh sự cũng như việc cấp visa đối với công dân Việt Nam sẽ được chính quyền mới của Tổng thống Barack Obama duy trì ổn định”, bà Janice L.Jacobs – trợ lý bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách công tác lãnh sự, cho biết như vậy nhân dịp đến thăm Trung tâm Giáo dục Hoa Kỳ (USA Education Center) tại TPHCM, ngày 10-2.

Đây là một phần của chuyến công du đầu tiên về vấn đề lãnh sự tại khu vực châu Á của bà Janice L.Jacobs. Các cuộc gặp gỡ với giới chức Việt Nam (từ ngày 9 đến 12-2) sẽ là cơ hội để hai bên thảo luận những vấn đề liên quan việc thiết lập các cơ quan đại diện ngoại giao, chương trình nhận con nuôi và các thủ tục lãnh sự chung khác.

Đề cập đến vấn đề visa cho công dân Việt Nam, bà Janice Jacobs khẳng định, chính quyền mới sẽ tiếp tục áp dụng các ưu tiên đối với visa du học cho sinh viên Việt Nam.

“Hiện có khoảng 15.000 sinh viên Việt Nam theo học tại Hoa Kỳ và chúng tôi hy vọng con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới”, bà J. Jacobs nói. Bà cũng cho biết tình trạng khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng tại Hoa Kỳ “không ảnh hưởng đến chính sách cấp visa hiện nay, kể cả trong lĩnh vực lao động”.

Theo Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, gần 10.000 visa du học cho sinh viên Việt Nam đã được cấp trong năm 2008 vừa qua, tăng 50% so với năm trước, đưa Việt Nam vào danh sách 8 quốc gia có số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ đông nhất thế giới. Số visa cấp cho khách du lịch trong năm 2008 cũng tăng 30% so với năm trước, trên 50% số đơn xin cấp visa của công dân Việt Nam được thông qua, trong đó có 748 visa thuộc các trường hợp nhận con nuôi.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới