Thứ Ba, 16/08/2022, 15:09
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hòa mạng lý lịch chích vắc-xin cho trẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa mạng lý lịch chích vắc-xin cho trẻ

Hoàng Nhung

Hòa mạng lý lịch chích vắc-xin cho trẻ
Việc hòa mạng vắc xin giúp cha mẹ không lo bị mất sổ chích ngừa của trẻ. Ảnh: H.N

(TBKTSG Online) – Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết đến đầu năm 2017 sẽ hoàn thành việc hòa mạng lý lịch chích vắc xin cho trẻ. Theo đó, ngành y tế thành phố sẽ đưa thông tin của trẻ đã tiêm chủng vắc-xin ở khắp 24 quận huyện hòa vào hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia.

Hệ thống này giúp phụ huynh biết được con em mình đã chích loại vắc xin nào, vắc xin nào cần tiêm nhắc lại và bổ sung để thuốc tiêm cho trẻ thực sự có tác dụng. Đồng thời, bác sĩ trước khi tiêm chủng sẽ biết được trẻ đã từng chích loại vắc-xin nào, chích đủ liều hay chưa, từng bị tác dụng phụ với loại vắc-xin nào.

Theo BS. Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, TPHCM là nơi tập trung đông dân nhập cư, việc quản lý trẻ tiêm vắc xin đầy đủ hay không là rất cần thiết. Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia để đưa thông tin chích vắc xin của trẻ giúp cán bộ ngành y tế dễ giám sát lịch tiêm chủng cho mỗi trẻ.

Đặc biệt, nếu không may bị mất sổ tiêm chủng thì ứng dụng này cũng giúp các bậc cha mẹ vẫn quản lý được lịch tiêm của con em một cách sít sao.

Với phần mềm hòa mạng lịch tiêm chủng, chỉ cần nhập các thông tin của trẻ, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của trẻ, thông tin đăng ký tiêm của mỗi trẻ cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng…

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách số trẻ trong gia đình đang có mũi tiêm, thống kê còn bao nhiêu mũi phải tiêm, những mũi đã tiêm, những mũi chưa tiêm. Ứng dụng cũng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở tới người dùng theo nhiều hình thức như gửi tin nhắn, email và người dùng có thể tùy chọn cảnh báo theo số lần, hay theo thời gian báo.

Tuy nhiên, do TPHCM còn đang nhập dữ liệu của trẻ từng chích ngừa trong hai năm (2015 và 2016) nên dự kiến phải hết tháng 1-2017, mạng lưới quản lý tiêm chủng vắc-xin mới hoàn thành,chính thức hòa chung với mạng lưới cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới