Thứ Tư, 26/01/2022, 05:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hòa nhạc Beethoven

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc Beethoven

Minh Nguyệt

Hòa nhạc Beethoven
Beethoven – nhà soạn nhạc thiên tài người Đức – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – "Festival quốc tế âm nhạc đương đại lần thứ ba, 2011" vừa kết thúc, nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường bắt tay thực hiện dự án hòa nhạc giao hưởng Beethoven. Hai buổi hòa nhạc đầu tiên của dự án này sẽ diễn ra vào tối 21-12 (Đại học Công nghệ Sài Gòn) và 19 giờ ngày 22-12 tại Trung tâm Văn hóa quận 11 (179 ABCD Bình Thới, P.9, Q.11, TPHCM).

>> Bốn nghệ sĩ quốc tế biểu diễn nhạc Beethoven

>> Buổi hòa nhạc của Christian Schumann

Buổi hòa nhạc có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ violin Hồ Đặng Hội, nghệ sĩ cello Nguyễn Tấn Anh, nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường cùng Dàn nhạc giao hưởng TPHCM.

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn bốn tác phẩm của nhà soạn nhạc Beethoven, trong đó có bản giao hưởng số 2 giọng Rê trưởng, gồm bốn chương: Adagio molto, Allegro con brio Larghetto, Scherzo Allegro và Allegro molto. Bên cạnh đó, tác phẩm "Về làng""Biến khúc Lý Ngựa Ô" do nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường chuyển soạn cũng sẽ được trình tấu trong buổi hòa nhạc.

Giao hưởng Beethoven là chuỗi các chương trình biểu diễn các bản giao hưởng kinh điển của nhà soạn nhạc người Đức Beethoven do các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhạc trưởng của Việt Nam giới thiệu, nhằm phổ biến những tác phẩm âm nhạc kinh điển đến công chúng. Ban tổ chức cho biết, các chương trình được biểu diễn hoàn toàn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới