Thứ Ba, 26/09/2023, 03:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa nhạc cổ điển Hàn Quốc tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc cổ điển Hàn Quốc tại Việt Nam

Hạnh Thư

Hòa nhạc cổ điển Hàn Quốc tại Việt Nam
Sumi Jo (ngồi giữa), bên trái, áo trắng là ca sĩ Đức Tuấn tại buổi họp báo sáng 26-10 – ảnh: Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – Buổi hòa nhạc hữu nghị “We are friends concert with Sumi Jo” (Chúng ta là bạn cùng Sumi Jo) sẽ diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) lúc 19 giờ tối mai ngày 27 và tối 28-10.

>>> Hòa nhạc Việt – Hàn tại TPHCM

>>> Hòa nhạc Việt – Áo

>>> Đêm nhạc cổ điển Toyota 2012

Chương trình hòa nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi của hai nước như Sumi Jo, chỉ huy trưởng Bang Seong Ho, ca sĩ Đức Tuấn và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc hữu nghị lần này sẽ mang tới những bản nhạc cổ điển Hàn Quốc. Nghệ sĩ Sumi Jo cho biết, đây là lần biểu diễn đầu tiên của cô ở Việt Nam, cô sẽ gửi đến khán giả Việt những ca khúc nổi tiếng và quen thuộc với thính giả ở thể loại nhạc cổ điển Hàn Quốc. Cô sẽ thể hiện những tiết mục gần gũi để khán giả có thể lắng nghe, nhất là với những người lần đầu tiên xem nhạc cổ điển.

Chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra ngày 26-10, ca sĩ Đức Tuấn cho biết, anh sẽ thể hiện ca khúc “Tình ca” của nhạc sĩ Phạm Duy tại chương trình. Ngoài ra, anh cũng giới thiệu đến thính giả tác phẩm “This is a moment”

Sumi Jo là giọng nữ cao nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc; cô đã gặt hái nhiều thành công trên sân khấu nhạc cổ điển châu Âu. Cô đã biểu diễn opera cùng các chỉ huy trưởng dàn nhạc nổi tiếng thế giới tại 5 nhà hát opera của châu Âu. Ngoài ra, cô cũng giành giải thưởng “Ngỗng vàng” dành cho ca sĩ giọng nữ cao số 1 của Italia năm 1993. Năm 2008, cô nhận giải thưởng quốc tế Puccini.

Chỉ huy dàn nhạc Bang Seong Ho là một nghệ sĩ tài năng trong thể loại nhạc giao hưởng, thính phòng của Hàn Quốc. Hiện ông đang là phó giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Suwon và nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Western.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ tới số điện thoại 0915 090 718 để mua vé xem chương trình. Một phần nhỏ trong số vé mời xem chương trình sẽ được bán nhằm gây quỹ ủng hỗ những sinh viên theo ngành âm nhạc tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới