Thứ Năm, 30/03/2023, 16:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa nhạc nhân “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc nhân “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam

Thoa Nguyễn

Cảnh trong phim “Chuộc lỗi” – một trong những phim sẽ được trình chiếu trong sự kiện “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu” sắp diễn ra, một loạt các sự kiện văn hóa sẽ được phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức, trong đó phần lớn là những buổi hòa nhạc tại Hà Nội và TPHCM.

Trong 3 ngày, 8-5, 9-5 và 10-5, nhóm Melchior Ensemble với những nghệ sĩ châu Âu như David Cohen (Bỉ), Charles Owen (Anh), Reto Bieri (Thụy Sĩ) và Alicja Smietana (Ba Lan) sẽ biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát TPHCM.

Ngoài ra, buổi hòa nhạc của nhạc trưởng Hà Lan Jan Stulen do Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tổ chức sẽ diễn ra lúc 20g ngày 9-5 tại Nhà hát TPHCM, đêm nhạc jazz của nghệ sĩ piano Joachim Mencel tại câu lạc bộ Jazz Hà Nội lúc 20g ngày 14 và 15-5, hòa nhạc “Bản giao hưởng số 9” của Beethoven do dàn nhạc trẻ Madrid biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tây Ban Nha Carlos Cuesta tại Nhà hát Lớn Hà Nội lúc 20g ngày 21-5.

Triển lãm “Tôi không phải là nghệ sĩ, tôi là một chiếc máy fax” của nghệ sĩ José María Cano người Tây Ban Nha sẽ diễn ra từ 6-5 tới 22-5 ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Liên hoan phim châu Âu với 14 bộ phim được lựa chọn từ các nền điện ảnh EU như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… được trình chiếu tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) từ 14 đến 23-5 và rạp Đống Đa (TPHCM) từ 19 đến 29-5. Vé xem phim được phát từ ngày 10-5 tại các trung tâm văn hóa nước ngoài ở cả hai thành phố.

Bên cạnh đó, liên hoan ẩm thực châu Âu sẽ diễn ra tại Thư viện quốc gia Hà Nội vào ngày 22-5. Không chỉ có các món ăn, liên hoan còn có các tiết mục giải trí do các nhóm nhảy và nhóm nhạc trong thành phố biểu diễn.

“Ngày châu Âu” là ngày 9-5-1950, ngày Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Robert Schuman đọc tuyên ngôn kêu gọi Pháp, Đức và các nước châu Âu khác tập hợp lại tạo ra Liên minh châu Âu. Năm nay là năm kỷ niệm 60 năm “Ngày châu Âu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới