Thứ Bảy, 29/01/2022, 03:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hòa nhạc Slavic Concerto

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc Slavic Concerto

Tường Vi

(TBKTSG Online) – Chương trình hòa nhạc Slavic Concerto với sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, nghệ sĩ clarinet Michael Eidel và piano Urs Buchmann cùng Dàn nhạc giao hưởng HBSO sẽ diễn ra vào 20g ngày 15-12 tại Nhạc Viện thành phố, 112 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Toàn bộ chương trình dành giới thiệu hai bản concerto chưa từng được biểu diễn tại Việt Nam bao gồm Concerto for Clarinet & Orchestra in E flat Major, op.36 của Franz Krommer và Slavic Concerto for piano & orchestra, op. 54 của Boris Lyatoshinsky.

Trong chương trình, bên cạnh bản Concerto cho kèn clarinet của Franz Krommer, được nghệ sĩ Michael Eidel trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng, khán giả sẽ được thưởng thức bản Slavic Concerto cho đàn piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc người Ukraina Boris Lyatoshinsky, được nghệ sĩ Urs Buchmann biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng.

Nghệ sĩ piano Urs Buchmann – Ảnh do BTC cung cấp.

Nghệ sĩ Urs Buchmann bắt đầu học piano từ 5 tuổi tại Brussels với Alma Rapaport, một học trò của Alfred Cortot, sau đó ông nâng cao trình độ của mình với nghệ sĩ Dori Reinli tại Berne và Joan Hill tại London.

Nghệ sĩ clarinet Michael Eidel – Ảnh do BTC cung cấp.

Michael Eidel bắt đầu chơi clarinet lúc 8 tuổi tại trường nhạc ở quê nhà Offenburg, Đức. Năm 14 tuổi, ông bắt đầu tham gia chơi nhạc cổ điển, với vị trí clarinet 2 trong Dàn nhạc giao hưởng trẻ Offenburg, sau này ông chơi với vị trí clarinet 1. Những tác phẩm ông biểu diễn phần lớn là các bản concerto, ngũ tấu và sonata cho clarinet  của Mozart, von Weber, Crusell, Rossini, Brahms, Krommer, và một số tác phẩm đương đại của Hindemith, Penderecki, và Stravinsky. Ông đã từng biểu diễn ở Đức, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Mỹ, Canada và Nhật Bản. 

Giá vé: 400.000 – 350.000 – 200.000 đồng hiện đang được bán tại Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1,TPHCM. Đặt và giao vé qua số 08 3823 7419; cô Ngọc: 0909 49 39 38; anh Luân: 0903041959. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới