Thứ Sáu, 27/01/2023, 09:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa nhạc “Tính hiện đại và truyền thống của âm nhạc Ý”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc “Tính hiện đại và truyền thống của âm nhạc Ý”

Thu Hà

Nghệ sĩ piano Stefano Ragni – ảnh do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam cung cấp.

(TBKTSG Online) – Buổi hòa nhạc “Tính hiện đại và truyền thống của âm nhạc Ý” với sự tham gia của giọng nữ cao Paola Stafficci và nghệ sĩ piano Stefano Ragni, do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 2-6 lúc 20 giờ nhân dịp Quốc khánh Ý.

Các tác phẩm sẽ diễn tấu trong chương trình gồm Norma “Casta Diva” của V. Bellini; Andrea Chenier “La mamma morta” của U. Giordano; Cavalleria Rusticana “Voi lo sapete o mamma” của P. Mascagni; Films story của E. Morricone; Gioconda “Suicidio” của A. Ponchielli; Tosca “Vissi d’arte” của G. Puccini; Madame Butterfly “Un bel dì vedremo”; Frammenti del bianco (1995) của S. Bracci; Aida “Ritorna Vincitor” của G. Verdi; Un ballo in maschera “ Morrò ma prima in grazia”; Trittico của L. Einaudi và La Forza del destino “Pace; pace mio Dio” của G. Verdi.

Trước đó vào ngày 1-6 tại Đại học Thăng Long (Hà Nội), hai nghệ sĩ sẽ có buổi giao lưu với sinh viên nhằm giới thiệu nhạc cổ điển Ý với tên gọi “Viva Italia! Thời kỳ thống nhất nước Ý qua những âm hưởng“. Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện đêm Gala nhạc cổ điển và một cuộc thi hòa tấu giữa các trường đại học, nghệ sĩ Ragni đệm piano cho các thí sinh biểu diễn.

Giọng nữ cao Paola Stafficci – ảnh tư liệu.

Nữ nghệ sĩ Paola Stafficci đã theo học tại nhạc viện F. Morlacchi tại Perugia, tốt nghiệp với điểm số cao nhất. Sau đó, cô tiếp tục trau dồi kỹ thuật thanh nhạc chuyên sâu với những tác phẩm opera kinh điển Ý. Paola Stafficci đã tham gia nhiều lớp đào tạo nâng cao ở trong nước cũng như nước ngoài cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Cô từng lọt vào vòng chung kết của nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế, nổi bật nhất trong số đó là cuộc thi Pavarotti quốc tế.

Sau lần ra mắt đầu tiên vào năm 1996 với hai vở opera “Tosca” và “Aida” tại Ukraine, Paola Stafficci đã thể hiện nhiều vai diễn khác nhau trong các vở nhạc kịch Ý và nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả và các nhà phê bình.

Nghệ sĩ piano Stefano Ragni đã biểu diễn ở nhiều nước tại châu Âu và Mỹ Latinh. Hai mươi năm qua, anh cũng hoạt động trong lĩnh vực lý luận phê bình và là tác giả của nhiều ấn phẩm tên tuổi, trong số đó có cuốn “Tiến trình lịch sử âm nhạc” dành cho sinh viên Ý.

Giá vé cho buổi hòa nhạc là 300.000 đồng và 500.000 đồng. Vé có bán tại Nhà hát lớn Hà Nội. Hoặc gọi số 0913 489 858 / 0983 067 996 để nhận vé giao miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới