Thứ Bảy, 10/06/2023, 02:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa nhạc với nghệ sĩ Bernhard Epstein

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc với nghệ sĩ Bernhard Epstein

Hạnh Thư

Hòa nhạc với nghệ sĩ Bernhard Epstein
Giáo sư Bernhard Epstein – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội sẽ biểu diễn các tác phẩm của Wagner, Reinecke và Schumann dưới sự chỉ huy của GS.TS. Bernhard Epstein tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 20-3 tới đây.

Hòa nhạc thính phòng với nghệ sĩ Pháp

Muraji Kaori biểu diễn trong Gala hòa nhạc mừng năm mới

Mở đầu chương trình sẽ là bản overture trong vở “Người Hà Lan bay” của Richard Wagner – nhà soạn nhạc sẽ được thế giới kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông trong năm nay. Tiếp theo là bản concerto dành cho sáo và dàn nhạc cung rê trưởng, tác phẩm số 283 của Carl Reinecke (1824 – 1910) và cuối cùng là Bản giao hưởng số 4 cung rê thứ, tác phẩm số 120 của Robert Schumann (1813 – 1883).

Ngoài chương trình hòa nhạc cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, tiến sĩ Bernhard Epstein trước đó sẽ thực hiện các hội thảo về chỉ huy dành cho các sinh viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Bernhard Epstein đã từng học piano, chỉ đạo nhóm nhạc và chỉ huy tại các trường đại học âm nhạc ở Stuttgart, Hannover và Berlin. Ông đoạt rất nhiều giải thưởng và học bổng về âm nhạc dành cho piano và chỉ huy.

Từ 2004 đến 2006, ông là chỉ huy của Nhà hát Hannover cũng như chỉ huy của Nhà hát Stuttgart từ năm 2006 đến 2009. Từ năm 2009, Bernhard Epstein giữ chức vụ chỉ đạo nghệ thuật của trường opera. Ông là giáo sư về hòa âm tại trường đại học âm nhạc Stuttgart. Bên cạnh tiết mục opera đa dạng, Bernhard Epstein còn chỉ huy rất nhiều các tiết mục nhạc kịch đương đại và các tác phẩm ra mắt lần đầu tiên.

Vé xem chương trình được bán với giá từ 150.000 đến 500.000 đồng tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học); Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam); Nhà hát lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới