Chủ Nhật, 2/04/2023, 10:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hoa Sen xuất khẩu lô hàng tôn đầu tiên sang Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoa Sen xuất khẩu lô hàng tôn đầu tiên sang Mỹ

Hồng Phúc

Hoa Sen xuất khẩu lô hàng tôn đầu tiên sang Mỹ
Sản xuất tôn thành phẩm tại nhà máy của HSG. Ảnh: Lan Hương

(TBKTSG Online) – Lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đầu tiên của Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm, trị giá khoảng 10 triệu đô la Mỹ sẽ được xuất đi vào ngày 29-2 tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HSG, cho biết Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Đối với thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đến tháng 9-2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen tại đất nước này đã thực sự tăng tốc.

Sự kiện này sẽ đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của HSG nói riêng và ngành tôn, thép Việt Nam nói chung.

Ông Vũ kỳ vọng Hiệp định TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sắp có hiệu lực sẽ mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động xuất khẩu của các nước thành viên, trong đó có Việt Nam.

Kết thúc niên độ tài chính 2014 – 2015, hoạt động xuất khẩu của HSG đã tăng trưởng tốt. Sản lượng xuất khẩu đạt 407 nghìn tấn sản phẩm, doanh thu 314 triệu đô la Mỹ, tăng 10% so với doanh thu xuất khẩu trong niên độ 2013 – 2014.

Sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của tập đoàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới