Chủ Nhật, 24/09/2023, 17:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Họa sĩ nhí quốc tế” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Họa sĩ nhí quốc tế” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Cuộc thi “Họa sĩ nhí quốc tế” tại Việt Nam, 2011 do tập đoàn Global Art Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động, dự kiến thu hút khoảng 1.500 em nhỏ đến từ nhiều quốc gia tham dự, như Malaysia, Campuchia, Singapore, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Nga, Thái Lan, Brunei…

Việt Nam từng có khá nhiều họa sĩ “nhí” giành các giải thưởng cao tại các cuộc thi vẽ tranh quốc tế – ảnh minh họa.

Cuộc thi có chủ đề “Thế giới của em, tương lai của em” (tên tiếng Anh: My world, my future) dành cho các em trong độ tuổi từ 4 đến 16. Bên cạnh nội dung chính là thi làm họa sĩ, còn có nhiều hoạt động mang tính cộng đồng giúp các em nâng cao kỹ năng hội họa, khả năng tư duy sáng tạo…

Tại Việt Nam, vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 15-8 đến 15-10 theo hình thức tổ chức thi vẽ tập trung tại các trường, các địa phương trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến có khoảng 1.500 thí sinh đến từ các quốc gia, tham gia vòng chung kết, diễn ra vào ngày 26-11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Đây là cơ hội để trẻ em Việt Nam giao lưu với thiếu nhi quốc tế.

Về giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng và một cặp vé khứ hồi tham quan hệ thống Global tại nước ngoài; 8 giải nhất, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 8 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 8 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 160 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm và bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Cuộc thi “Họa sĩ nhí quốc tế” được tổ chức lần đầu tiên tại Malaysia với chủ đề “Yes, I can” vào năm 2004, sau đó lần lượt được tổ chức tại Thái Lan, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ… Và đây là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi quốc tế này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới