Chủ Nhật, 14/08/2022, 09:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Họa sĩ Pháp và triển lãm cá nhân đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Họa sĩ Pháp và triển lãm cá nhân đầu tiên tại Việt Nam

Huy Nguyễn

Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm của Thierry Bernard Gotteland – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Họa sĩ người Pháp Thierry Bernard Gotteland lần đầu tiên thực hiện một triển lãm cá nhân với chủ đề đầy tính triết lý “Sự tuân thủ tự nhiên của những hình dạng cụ thể” tại Gallery Quỳnh từ ngày 5 đến 30-7.

Tác phẩm nghệ thuật của Bernard là sự phối hợp của các thể loại tranh vẽ, nhiếp ảnh, âm thanh và ánh sáng. Anh tiếp tục sở trường của mình là vẽ những câu chuyện thần thoại của dòng âm nhạc heavy metal và nền văn hóa. Tác phẩm của anh chuyển tải thông điệp về sự bất tuân, những thách thức, phá hoại, trật tự và quyền lực được kiểm soát nơi mà vai trò xã hội, văn hóa đương đại, giá trị đạo đức được trải nghiệm.

Chiếc giường giả da treo lơ lửng trên trần, những sợi xích, những bức tranh phủ sơn dầu đặt sệt, những bức đèn sân khấu sắp theo hình ngũ giác, một nhánh cây băng bó bằng băng keo, những câu thoại trích ra từ những bộ phim Hollywood, âm thanh chói tai phát ra từ chiếc guitar tạo nên chuỗi âm thanh, hình ảnh đặc biệt và độc đáo.

Các tác phẩm được sắp đặt theo tính đối xứng và hòa hợp dựa theo nguyên lý của sự dung hòa và có sự kết hợp chặt chẽ giữa hình ảnh, âm thanh và ánh sáng, tạo nên một hiệu ứng thị giác vô cùng hấp dẫn.

Triển lãm khai mạc vào lúc 16 giờ ngày thứ ba 5-7 và tiếp diễn đến 30-7 tại Gallery Quỳnh 65 Đề Thám, Q.1, TP.HCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới