Chủ Nhật, 4/06/2023, 01:15
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hoàn tất lắp 2.400 camera giám sát tại các khu cách ly từ Đà Nẵng trở vào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn tất lắp 2.400 camera giám sát tại các khu cách ly từ Đà Nẵng trở vào

Chánh Trung

Hoàn tất lắp 2.400 camera giám sát tại các khu cách ly từ Đà Nẵng trở vào

(KTSG Online) – Khoảng 2.400 trong tổng số 10.000 camera đã được lắp đặt cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào phục vụ giám sát cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên VNPT VinaPhone Đà Nẵng lắp đặt WiFi và camera giám sát tại điểm cách ly tập trung Trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà. Ảnh: ĐVCC

Ngày 3-6, Tổng công ty dịch vụ viễn thông – VNPT VinaPhone (trực thuộc Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT) cho hay thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến thời điểm này, VNPT VinaPhone đã hoàn thành lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát trên 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào.

Các tính năng chính của hệ thống camera này gồm giám sát trực tiếp, xem lại, phân quyền người dùng, bảo vệ dữ liệu người dùng, ghi log truy cập, lưu trữ… theo quy định đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, VNPT VinaPhone đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế – 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí.

Bên cạnh việc tiếp nhận các cuộc gọi của người dân đến Tổng đài để được trợ giúp trực tiếp từ tổng đài viên, bằng việc sử dụng tổng đài tư vấn viên ảo sử dụng công nghệ AI – Callbot, tổng đài 18001119 sẽ chủ động thực hiện các cuộc đến các thuê bao để tiếp nhận thông tin liên quan đến khai báo y tế và phòng, chống dịch.

Từ ngày 28-5, VNPT cũng đã sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Hệ thống này được thiết kế theo mô hình điện toán biên, giúp cho kết nối, xử lý và lưu trữ với độ trễ thấp và mở rộng không giới hạn năng lực xử lý khi có nhu cầu.

Việc phân cấp và phân quyền truy nhập hệ thống được tuân thủ chặt chẽ và tuân thủ yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại các tỉnh/thành phố và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp. Để hỗ trợ cho hệ thống hoạt động ổn định 24/7, VNPT đã bố trí đội ngũ giám sát, vận hành và hỗ trợ tại từng địa phương, theo các tiêu chuẩn dịch vụ chặt chẽ.

"Nhằm đáp ứng yêu cầu mới của công tác phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi cũng đang đầu tư hệ thống hạ tầng để đáp ứng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly", đại diện VNPT VinaPhone cho biết thêm.

Trước đó vào ngày 24-5-2021 Viettel cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, trong vòng 7 ngày, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Riêng đối với 130 cơ sở cách ly tại 125 xã của tỉnh Bắc Giang-địa phương đang  có diễn biễn căng thẳng nhất trong cả nước, Viettel đã huy động tối đa nguồn lực để lắp đặt thêm 1.000 camera trong vòng 5 ngày, nhanh gấp đôi so với tiến độ thông thường.

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại tỉnh và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Ngày 6-5-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn số 1410 gửi sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố về việc thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) xây dựng hệ thống giám sát và phối hợp với Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố triển khai việc khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định.

Mời xem thêm:

Lắp camera để giám sát cách ly Covid-19 chặt hơn

Hàng loạt công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được triển khai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới