Chủ Nhật, 4/12/2022, 18:33
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHoàn thành cấp “sổ đỏ” các loại đất vào năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn thành cấp “sổ đỏ” các loại đất vào năm 2010

Bộ Tài nguyên-Môi trường đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với tất cả các loại đất và hoàn thành xây dựng hồ sơ địa chính phục vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai vào năm 2010.

Từ nay đến trước quý II-2009, các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh sẽ giải quyết xong việc thành lập văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Để bảo đảm thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không vượt quá quy định của Luật Đất đai, bộ yêu cầu các địa phương phải coi trọng cải cách thủ tục hành chính theo hướng một cửa, người sử dụng đất không phải nộp thêm các loại giấy tờ ngoài quy định.  

Thay vì thụ động chờ người dân đến làm thủ tục như hiện nay, các địa phương sẽ chủ động thực hiện kê khai đăng ký quyền sử dụng đất nhằm tránh tình trạng dây dưa kéo dài.  

Đối với các nông, lâm trường đang sử dụng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng theo đúng quy định cũng phải hoàn thành dứt điểm việc rà soát, sắp xếp và đổi mới.

Sau khi sắp xếp lại, phần diện tích dôi dư được bàn giao ngay cho địa phương để quản lý và thực hiện giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ gia đình, cá nhân trong năm 2010.

Theo kế hoạch, đến năm 2015 Bộ Tài nguyên-Môi trường sẽ cơ bản hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính cho các phường, thị trấn, các xã đồng bằng, trung du và đến năm 2020 hoàn thành cho các xã còn lại.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới