Chủ Nhật, 28/05/2023, 19:58
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính vào năm 2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính vào năm 2020

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính đang đặt mục tiêu xây dựng ngành tài chính điện tử vào 2020. Còn đến năm 2025 sẽ thiết lập hệ thống dữ liệu tài chính mở nhằm thực hiện công khai thông tin, dữ liệu về tài chính, ngân sách cho người dân và doanh nghiệp.

Hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính vào năm 2020
Hội thảo “Hành trình hội nhập cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số ngành tài chính”. Ảnh: Vân Ly

Thông tin trên được ông Nguyễn Việt Hùng, Phó cục trưởng, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính cho biết tại hội thảo “Hành trình hội nhập cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số ngành tài chính” được Bộ này phối hợp với Công ty SAP Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 3-7.

Tại hội thảo, ông Hùng cho biết Bộ Tài Chính đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng ngành tài chính điện tử. Trong đó, có triển khai kiến trúc chính phủ điện tử và hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính trên cơ sở tích hợp, liên thông và chia sẻ thông tin trong ngành tài chính. Xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu, dịch vụ ngành tài chính đảm bảo thông suốt và gắn kết giữa các hệ thống trong và ngoài ngành.

Thêm nữa là xây dựng cổng giao tiếp ngành tài chính, tích hợp sâu, rộng và xuyên suốt giữa các cổng giao tiếp trong ngành, liên thông với Chính phủ và các cơ quan nhà nước theo hướng dữ liệu mở sử dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo, tương tác và trả lời tự động để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Xây dựng, cung cấp các dịch vụ công, dịch vụ dữ liệu theo nhu cầu cá nhân hóa qua nhiều phương thức khác nhau, đặc biệt là qua các thiết bị di động, công nghệ đám mây.

Ông Hùng cho biết, theo kế hoạch này, đến năm 2025 ngành này sẽ thiết lập hệ thống dữ liệu tài chính mở. Cụ thể sẽ triển khai kiến trúc Chính phủ số ngành tài chính và cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính được xây dựng trên nền tảng dữ liệu mở nhằm thực hiện công khai thông tin, dữ liệu về tài chính, ngân sách cho người dân và doanh nghiệp; cung cấp dịch vụ truy vấn dữ liệu theo yêu cầu người sử dụng; thúc đẩy việc giám sát của người dân trong quản lý, điều hành và sử dụng ngân sách của Chính phủ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới