Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hoàn thành thêm 3 công trình truyền tải điện phục vụ khu vực phía Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tính đến 31-12, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam đã phối hợp với các đơn vị đóng điện 3 dự án lớn gồm dự án cải tạo đường dây 110kV nhiệt điện Phú Mỹ – Tân Thành thành đường dây 4 mạch hỗn hợp; dự án trạm biến áp 220kV Long Khánh và đấu nối; đường dây 500 kV Sông Hậu – Đức Hòa.

Dự án trạm biến áp 220kV Long Khánh và đấu nối. Ảnh: EVNNPT

Theo TTXVN, dự án cải tạo đường dây 110kV nhiệt điện Phú Mỹ – Tân Thành thành đường dây 4 có tổng dự toán xây dựng khoảng 314,9 tỉ đồng. Việc hoàn thành dự án góp phần vào đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng.

Dự án trạm biến áp 220kV Long Khánh và đấu nối thuộc xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc và xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, sau khi hoàn thành, công trình đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của thành phố Long Khánh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, giảm tải cho các máy biến áp tại TBA 220kV Long Thành, Long Bình hiện hữu.

Dự án đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa dài hơn 133 km, đi qua địa bàn  tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang và Long An. Đây là một trong các công trình lưới đồng bộ Trung tâm điện lực Sông Hậu. Dự án nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Sông Hậu 2 vào hệ thống điện Quốc gia (cùng với các đường dây 500kV khác trong khu vực như đường dây 500kV Mỹ Tho – Đức Hòa, Đức Hòa – Phú Lâm, Đức Hòa- Cầu Bông, Đức Hòa – Chơn Thành..).

Các dự án này đều do Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB quản lý điều hành, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.

Một thông tin khác, Baochinhphu.vn thông tin, ở khu vực miền trung, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cho biết, đã khánh thành hai dự án quan trọng, thuộc tiểu dự án phát triển lưới điện thông minh. Các công trình này đều chuyển sang chế độ vận hành không người trực.

Cụ thể, ngày 23-12, đơn vị đã hoàn thành đưa vào vận hành trên hệ thống điều khiển, bảo vệ mới của trạm biến áp 220kV Huế. Dự án có quy mô chính xây dựng 2 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 220kV và 3 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 110kV. Ngày 27-12 vừa qua, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành dự án Smart Grid TBA 220kV Bảo Lộc (Lâm Đồng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới