Thứ Năm, 1/12/2022, 00:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHoàng Anh Gia Lai dự kiến niêm yết ở London

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàng Anh Gia Lai dự kiến niêm yết ở London

Thủy Triều

Một dự án bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang có ý định giao dịch chứng khoán phái sinh trên Sở giao dịch chứng khoán London thông qua đối tác nước ngoài là Deutsche Bank.

Ông Võ Trường Sơn, Phó tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai, cho biết việc niêm yết này gồm hai giai đoạn. Đầu tiên là Hoàng Anh Gia Lai sẽ phát hành 19 triệu cổ phần cho Deutsche Bank với giá trị là 70 triệu đô la Mỹ, sau đó đối tác này sẽ đi tìm các nhà đầu tư nước ngoài đồng ý mua chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDR) của Hoàng Anh Gia Lai do Deutsche Bank phát hành và các chứng chỉ tiếp theo sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán London.

Ông Sơn cho rằng tiến trình của việc niêm yết phụ thuộc vào việc Deutsche Bank có tìm đủ số lượng nhà đầu tư muốn mua GDR của công ty hay không. “Nếu quá ít nhà đầu tư khiến GDR của Hoàng Anh Gia Lai có thanh khoản kém trên thị trường quốc tế, ảnh hưởng đến uy tín của công ty, thì công ty có quyền xem xét để hủy việc phát hành này”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng cho rằng đây là bước quá độ để tên tuổi của Hoàng Anh Gia Lai được biết đến trên thị trường quốc tế, đồng thời thăm dò thái độ của các nhà đầu tư nước ngoài với công ty.

Số tiền 70 triệu đô la Mỹ huy động được qua lần phát hành này sẽ được dùng để tài trợ cho các dự án trồng cao su và thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào, ông Sơn nói vì các dự án này khó vay vốn từ ngân hàng bên Lào hơn ở Việt Nam.

Hoàng Anh Gia Lai hiện có vốn điều lệ gần 2.930 tỉ đồng. Trong chín tháng đầu năm, công ty đạt lợi nhuận trước thuế là 2.217 tỉ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai ngày 22-11 giao dịch ở giá 77.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới