Thứ Bảy, 29/01/2022, 18:43
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hoảng loạn vì tòa nhà rung mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoảng loạn vì tòa nhà rung mạnh

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Khoảng 15 giờ 50 phút, hàng trăm nhân viên làm việc tại tòa nhà Fideco Tower, số 81-85 Hàm Nghi, quận 1, TPHCM có một phen hoảng loạn vì tòa nhà 19 tầng này rung mạnh trong khoảng 5 giây.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online nhiều người cho biết, những người làm việc ở tầng 5 trở xuống không cảm nhận được tòa nhà bị lắc.

Nhân viên làm việc tại FideCo Tower đứng ngoài đường sau khi toà nhà họ làm việc rung mạnh. Ảnh: NH

Một bảo vệ làm việc tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, kế bên tòa nhà Fideco Tower cho biết, tòa nhà của ngân hàng bị rung động nhẹ nên không có ai chạy xuống đường.

Vào thời điểm 16 giờ 15 phút, nhiều nhân viên làm việc từ tầng 5 tòa nhà Fideco Tower vẫn còn đứng tại tầng trệt chứ chưa muốn quay lại làm việc. Ảnh: NH

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu cho biết, không chỉ TPHCM mà tại nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội cũng có những rung chấn vào thời điểm nói trên.

Nguyên nhân, theo ông Phương là vào thời điểm 15 giờ 30 phút tại đảo Sumatra, Indonesia đã xảy ra trận động đất mạnh 8,7 độ richter ở độ sâu 33km.

"Trong một vài ngày tới, Việt Nam sẽ còn hứng chịu những rung chấn như vừa qua. Nhưng dư chấn sẽ giảm dần nên không có những rung động mạnh", ông Phương nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới