Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hoàng Quân khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàng Quân khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL

Trung Chánh

Hoàng Quân khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất ĐBSCL
Căn hộ mẫu của dự án nhà ở xã hội đang được Hoàng Quân Mê Kông xây dựng – Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tư vấn- Thương mại- Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông – một thành viên của Hoàng Quân Group – hôm nay (1-8) đã khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với quy mô 1.863 căn hộ. Đây cũng là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Hoàng Quân Group.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 39.100 mét vuông tại khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) với tổng vốn đầu tư 610 tỉ đồng, bao gồm bốn cụm chung cư cao bảy tầng nằm ngay chân cầu Cần Thơ.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Quân Group, cho biết dự án này được triển khai làm ba giai đoạn và dự kiến đến tháng 6-2016 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng 620 căn hộ đầu tiên; đến tháng 12-2016, tiếp tục hoàn thiện đưa vào sử dụng 620 căn hộ ở giai đoạn thứ hai và số còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6-2017.

“Đến cuối năm 2017, toàn bộ các dịch vụ liên quan đến dự án như xây dựng trường mẫu giáo, sân vận động, hồ bơi, khu vui chơi giải trí, ăn uống và các cơ sở hạ tầng khác sẽ được hoàn thiện,” ông Tuấn nói.

Dự án này được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) quyết định tài trợ vốn cho chủ đầu tư và khách hàng mua nhà.

Cụ thể, khách hàng khi mua nhà tại dự án này sẽ được BIDV hỗ trợ vay vốn tối đa 80% giá trị căn hộ trong vòng 20 năm.

Theo ông Tuấn của Hoàng Quân Group, dự án này sẽ nâng tổng số dự án nhà ở xã hội đang thực hiện của đơn vị này lên sáu dự án. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2015, đơn vị này sẽ khởi công thêm bốn dự án nữa, đưa tổng số căn hộ lên khoảng 10.100 căn.

“Sang năm 2016, chúng tôi sẽ bàn giao ít nhất 5.000 căn hộ cho khách hàng,” ông Tuấn nói.

Trong dịp này, Quỹ khuyến học Hoàng Quân Group cũng đã dành tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Bình Minh, đồng thời trao tặng thêm 1 tỉ đồng để làm quỹ học bổng cho con em cư dân tại dự án có thành tích học tập tốt.

Xem thêm:

>> Nhà ở xã hội đắt hàng

>> Bộ trưởng Xây dựng: Cần đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới