Chủ Nhật, 5/12/2021, 18:07
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hoàng tử Andrew trở lại VN thúc đẩy thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàng tử Andrew trở lại VN thúc đẩy thương mại

(TBKTSG Online) – Hoàng tử Andrew, đại diện đặc biệt về thương mại và đầu tư quốc tế của Vương quốc Anh sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 9-2008 để thúc đẩy mạnh quan quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, theo thông tin từ Đại sứ quán Anh. 

Theo lịch dự kiến, Hoàng tử Andrew, còn được gọi là Công tước xứ York, sẽ gặp gỡ lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam và tham gia các sự kiện tại Hà Nội và TPHCM, bắt đầu từ tuần lễ thứ hai của tháng 9.

Đây là lần thứ ba Hoàng tử Andrew đến Việt Nam, chuyến thăm lần này là một những chuyến thăm cấp cao và là sự kiện trong khuôn khổ những hoạt động kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam.

Vào đầu 8-2008, Bộ phát triển quốc tế Anh (DFID) đã thông qua một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 40 triệu đô la Mỹ trong khuôn khổ chương trình Tín dụng hỗ trợ giảm nghèo lần thứ 7 tại Việt Nam. Đây là khoản viện trợ cho một chương trình lớn nhất mà cơ quan này thực hiện tại Việt Nam, nhằm khẳng định cam kết hỗ trợ của Chính phủ Anh đối với quá trình phát triển bền vững của Việt Nam.

Ngày 27-8, DFID và Chính phủ Việt Nam đã tiến hành họp thường niên để rà soát thỏa thuận quan hệ đối tác phát triển. Thoả thuận này ghi nhận những cam kết của hai bên, và thông qua thỏa thuận này, Chính phủ Anh hỗ trợ cho Việt Nam mỗi năm 100 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 10 năm từ 2006 đến 2015.

Anh hiện là một trong những nhà đầu tư lớn của châu Âu tại Việt Nam, với 105 dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 1,9 tỉ đô la Mỹ. Năm 2007, trao đổi thương mại hai chiều giữa hai nước đạt hơn 1,3 tỉ đô la Mỹ.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới