Thứ Hai, 5/12/2022, 14:46
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHoạt động giao dịch tài sản số ở Việt Nam đạt giá trị hơn 110 tỉ đô la

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các hoạt động giao dịch tài sản số ở Việt Nam từ tháng 7-2021 đến tháng 6-2022 đã có giá trị lên tới 112, 6 tỉ đô la Mỹ, vượt trên cả Singapore (101 tỉ đô la Mỹ), theo thông tin mà ban tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 công bố vào ngày 11-10.

Tài sản số NFT trong trò chơi điện tử. Ảnh: DNCC

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Association) ngày 11-10 đã họp báo đã công bố sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) vào ngày 19 và 20-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Thông tin từ buổi họp báo cho biết, Việt Nam có mức độ chấp nhận khá cao với các giao dịch tài sản số. Theo báo cáo Global Crypto Adoption Index 2021, Việt Nam đã tăng trưởng 881% so với năm trước để xếp thứ nhất trên tổng số 154 quốc gia ở bảng xếp hạng này.

Theo Chainalysis, từ tháng 7-2021 đến tháng 6-2022, các hoạt động giao dịch tài sản số ở Việt Nam về giá trị lên tới 112, 6 tỉ đô la Mỹ, vượt trên cả Singapore (101 tỉ đô la Mỹ). Một báo cáo của Tripple A cho thấy, Việt Nam có đến gần 6 triệu người sở hữu loại tài sản này. Tuy nhiên, việc đào tạo nhận thức và nguồn nhân lực phát triển blockchain tại Việt Nam một cách bài bản mang tính chiến lược đang bị bỏ ngỏ.

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 sẽ tập trung bàn thảo những vấn đề này. Bên cạnh cách chương trình phổ cập kiến thức về công nghệ blockchain, ứng dụng công nghệ blockchain, bản chất và các giá trị của các nền tảng công nghệ blockchain phổ biến. Các chuyên gia, lập trình viên sẽ được tiếp cận các kinh nghiệm phát triển, tích hợp, và thậm chí một số chương trình huấn luyện phát triển công nghệ blockchain cho các lập trình viên…

Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, việc tiếp cận các công nghệ mới được đánh giá là rất nhanh. HackerRank đánh giá Việt Nam xếp thứ 23 về chất lượng nguồn nhân lực, nhưng là điểm đến tốt thứ 2 về tìm kiếm nhân sự trí tuệ nhân tạo (AI). Nhân sự blockchain đang rất hiếm và được trả lương cao gấp nhiều lần kỹ sư công nghệ. Nếu nhanh chóng phát triển nguồn nhân lực này Việt Nam sẽ có lợi thế lớn trong cuộc đua công nghệ blockchain.

Trong giai đoạn chuyển đổi số toàn diện quốc gia, những công nghệ mới có thể tạo ra được sự tăng trưởng, phát triển đột phá. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó có công nghệ blockchain.

Vietnam Blockchain Summit 2022, dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 đại biểu, với hơn 50 diễn giả, trong đó có gần 150 đại biểu quốc tế đến từ hơn 30 nền kinh tế – là những cường quốc về công nghệ blockchain trong khu vực và trên thế giới như: UAE, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hàn Quốc. Hội nghị sẽ có phiên tọa đàm về quản lý và điều hành công nghệ blockchain – kiến tạo các mô hình kinh doanh mới tạo đột phá cho các thị trường mới nổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới