Thứ Hai, 6/02/2023, 14:26
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Học bay với dù có động cơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học bay với dù có động cơ

Kinh Luân

Bay với dù có động cơ. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Câu lạc bộ Hàng không phía Nam (Southern Air Club- SAC, 286 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình) đã chính thức ra mắt bộ môn “Dù bay có động cơ” (Paramotor- PPG), và dự kiến sẽ chiêu sinh khóa đầu tiên ngay từ đầu tháng 10 tới đây.

Trung tá không quân Nguyễn Hoài Nam, Phó chủ nhiệm SAC, ngày 1-8 cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết bộ môn thể thao trên không này thực ra đã quen thuộc với các học viên của Trung tâm Huấn luyện dù, thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân.

Thế nhưng, kể từ buổi biểu diễn đầu tiên trong lễ khai mạc Sea Games 22 hồi tháng 12-2003, phải mất gần 6 năm những người làm công tác chuẩn bị mới có thể mở rộng hoạt động đào tạo này đến những người yêu thích giấc mơ bay trong không trung.

Để thực hiện dự án trị giá gần 5 tỉ đồng này, SAC đã kết hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại AMC – một doanh nghiệp tư nhân với vị giám đốc cũng là một người mê bay – anh Nguyễn Quốc Hùng, cũng là sáng lập viên Trung tâm Dịch vụ Thể thao Hàng không cánh bay Việt (VinaWings).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới