Chủ Nhật, 28/05/2023, 21:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Học bổng cô giáo Nhế: 13 năm nâng bước em đến trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học bổng cô giáo Nhế: 13 năm nâng bước em đến trường

Ngày 14-11-2017, Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế cùng Tập đoàn Novaland đã trao tặng 180 suất học bổng học đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, và hỗ trợ quỹ khuyến học tại 08 trường thuộc tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị tài trợ là 440 triệu đồng. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế tổ chức trao học bổng.

Học bổng cô giáo Nhế: 13 năm nâng bước em đến trường
Những nụ cười rạng rỡ của các em khi nhận học bổng Cô giáo Nhế.

Trẻ em là tương lai của đất nước, là những chồi non cần phải được bảo vệ, che chở, được tạo điều kiện học hành, vui chơi, phát triển toàn diện. Nhưng tại vùng đất cù lao xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; với đa số hộ dân sống bằng nghề làm thuê, hàng năm còn phải chịu thiên tai, sạt lở, được đến trường đã là cả mơ ước lớn lao của rất nhiều em học sinh.

Chính vì thế, trong suốt 13 năm qua, Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế cùng Tập đoàn Novaland đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, dành tặng hàng tỉ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường.

Năm nay, Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế trao học bổng đến 180 em học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; và hỗ trợ 80 triệu đồng vào quỹ khuyến học của 08 trường thuộc xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Các phần học bổng này sẽ giúp các em học sinh trang trải một phần chi phí trong suốt năm học, đồng thời là nguồn động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Nam, Phó phòng Giáo dục huyện Hồng Ngự chia sẻ: “Tôi tin rằng trong số các em nhận học bổng Cô giáo Nhế hôm nay, có em sau này sẽ trở thành những doanh nhân thành đạt, những cán bộ ưu tú để tiếp tục giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như các em ngày hôm nay. Đây là tình cảm tốt đẹp, là hành trang, là động lực để các em vượt qua nghịch cảnh, phấn đấu vươn lên. Do đó các em cần hết sức trân trọng và cố gắng”.

Nâng niu học bổng trên tay, em Võ Quốc Thanh, học sinh lớp 12 trường THPT Long Khánh A chia sẻ: “Nhìn cha mẹ già yếu, không có sức lao động; đôi khi em đã muốn nghỉ học để lo cho gia đình. Nhưng em biết rằng chỉ có học mới vươn lên thoát nghèo được. Học bổng Cô giáo Nhế đã đến với em trong lúc em cần nhất trong năm học cuối cấp này. Em muốn trở thành kỹ sư xây dựng để báo hiếu cha mẹ, làm việc có ích cho quê hương. Nếu có cơ hội và khả năng, em cũng muốn quay lại trao học bổng cho các em như học bổng Cô giáo Nhế.”

Bên cạnh hoạt động chăm lo đời sống nhân viên, Novaland cũng triển khai hàng loạt các hoạt động quản trị doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, điển hình như: xây cầu vùng xa, trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, trao bò giống cho các hộ nghèo… tại nhiều tỉnh, thành. Đặc biệt, đối với lĩnh vực giáo dục, trong năm 2017, bên cạnh Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế, Novaland đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị để tổ chức các hoạt động hướng đến trẻ em như: đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng những ước mơ”; hỗ trợ kinh phí xây dựng trường mầm non Sao Biển tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức trại hè cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại An Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long… 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới