Thứ Sáu, 22/09/2023, 04:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Học cách sống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học cách sống

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – “Luc Ferry đã thành công trong việc làm cho độc giả hiểu được ý nghĩa sâu sắc nhất của những tư tưởng vĩ đại dù không hề được chuẩn bị kỹ lưỡng trước. Với Ferry, triết học chẳng có gì là mù mịt hay khiến người ta phải e dè cả.” – Evene.fr đã nhận xét khi cuốn sách “Học cách sống” của Luc Ferry được xuất bản và phát hành tại hơn hai mươi quốc gia trên thế giới.

Luc Ferry sinh năm 1951 tại Colombes, Hauts-de-Seine, Pháp. Ông là nhà nghiên cứu triết học nổi tiếng, là một trong những người khởi xướng quan trọng của chủ nghĩa nhân đạo thế tục và từng là thành viên của nhóm nghiên cứu chuyên sâu thuộc quỹ Saint-Simon Foundation.

Cuốn sách “Học cách sống” – hay khái luận triết học dành cho thế hệ trẻ là một cuốn sách khiêm tốn mà tham vọng. Khiêm tốn vì cuốn sách hướng tới công chúng không chuyên môn, nhưng tham vọng, bởi Luc Ferry không chấp nhận việc đơn giản hóa có thể dẫn tới làm biến dạng những tư tưởng lớn.

Trong” Học cách sống”, Luc Ferry đóng vai trò một người đối thoại, nhưng không rao giảng và áp đặt, mà như thể đang tìm kiếm bạn đồng hành. Xen lẫn những ví dụ sinh động về từ nguyên, lịch sử và đời sống hiện đại, ông cho thấy sự liên quan sâu sắc giữa các tư tưởng tưởng chừng như xa lạ với cội rễ cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

“Học cách sống” khơi dậy niềm hứng thú, thay vì nỗi kính sợ với một môn khoa học nhân văn, dành cho con người để hiểu về con người và thế giới, khi làm một hành trình xuyên suốt triết học phương Tây, từ các nhà khắc kỷ Hy Lạp cổ đại đến các triết gia hậu hiện đại.

Dịch giả Lê Hồng Sâm, Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn phát hành, giá bìa: 81.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới