Thứ Sáu, 21/01/2022, 03:35
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Học sinh TPHCM đến thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 94%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học sinh TPHCM đến thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 94%

Lê Anh

(KTSG Online) – Sáng 7-7, cùng với học sinh trên cả nước học sinh tại TPHCM bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Theo lịch đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thí sinh sẽ thi trong hai ngày 7 và 8-7.

Học sinh TPHCM đến thi tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 94%
Học sinh bước vào môn thi đầu tiên sáng 7-7 tại Trường THPT Trưng Vương, quận 1. Ảnh:N.Q

Tại TPHCM, sáng nay (7-7), học sinh đã bước vào môn thi đầu tiên là môn ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút. Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, sáng ngày đầu tiên của kỳ thi, thành phố có 88.245 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 82.978 thí sinh đến thi (chiếm tỷ lệ 94,03%).

Do tình hình dịch bệnh, số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa, thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Theo báo cáo cập nhật trưa nay của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trong quá trình thi, tại một số điểm đã phát sinh một số vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện một thí sinh đang thi môn Văn ngày 7-7 thì có vấn đề về sức khỏe, thí sinh được test nhanh thì phát hiện dương tính Covid-19.

Ở điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có một thí sinh là F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6-7, ngày 7-7 không đến điểm thi. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6-7 và dự thi môn văn sáng ngày 7-7.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi có F0.

Về công tác phòng chống dịch, tại các điểm thi luôn thực hiện 5K mang khẩu trang khi tham gia thi, phân luồng đo thân nhiệt và ra về theo nhóm, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi; khử khuẩn sau buổi thi.

Trước khi thí sinh bước vào phòng thi, sáng nay, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành đã trực tiếp kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các hội đồng thi tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhắc nhở phụ huynh không tụ tập đông người trong lúc chờ thí sinh và đảm bảo giãn cách theo quy định để kỳ thi diễn ra thành công.

Theo lịch thi đã được công bố, chiều nay, các thí sinh thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Sáng mai (8-7), thí sinh làm các bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút. Chiều 8-7, thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Những thí sinh thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2;  ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội không thể tham dự kỳ thi đợt 1 sẽ được sắp xếp thi đợt 2, thời gian sẽ được thông báo sau.

Mời xem thêm:

TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, bắt đầu từ 7-7 tới

TPHCM bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới