Thứ Ba, 30/05/2023, 18:25
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội An bị động trong thông tin đón khách quốc tế đến Quảng Nam

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong hai ngày 17 và 18-11, sẽ có 2 chuyến bay charter (thuê chuyến) quốc tế đến và lưu trú tại tỉnh Quảng Nam với tổng cộng hơn 500 khách.

Một khách quét mã QR trước khi vào một điểm tham quan tại Hội An sáng 15-11. Ảnh: Nhân Tâm

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, đây là những chuyến bay quốc tế đầu tiên theo chương trình thí điểm đón khách quốc tế theo quy trình khép kín được đề cập trong phương án đón khách quốc tế trước đó. Khách sẽ ở tại những cơ sở lưu trú được phê duyệt tham gia đón khách quốc tế thí điểm như Hoiana, Vinpearl và TUI Blue.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng giám đốc Công ty Vietnam TravelMart, xác nhận một trong hai chuyến bay (ngày 18-11) do công ty của ông cung cấp dịch vụ tại điểm đến. Khách trên chuyến bay charter này từ Hàn Quốc hầu hết là người mang hộ chiếu nước ngoài. “Khách đến lưu trú và cách ly tại khách sạn ở Quảng Nam theo quy định. Sau đó khách sẽ tùy chọn các dịch vụ khác trong tour theo phương án option (không bao gồm trong gói tour). Một số khách chọn thêm dịch vụ đánh golf. Có khách thì chọn đánh bạc tại casino trong khu phức hợp, tham quan Hội An hay Mỹ Sơn”, ông Nam nói.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết đến hôm nay Hội An vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về 2 chuyến bay này. “Vào thứ Tư (15-11) chúng tôi sẽ có cuộc họp với các bên liên quan về việc đón khách từ hai chuyến bay này đến Hội An. Khi nào có thông tin chính thức thì chúng tôi mới gửi gói tham quan Hội An theo quy trình khép kín đến khách được”, ông Lanh nói. Ông cho biết trước đó theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam thì Hội An có nằm trong các tour khép kín thí điểm đón khách quốc tế sắp tới.

Để không bị rơi vào thế bị động, theo ông Lanh, thành phố Hội An đã có chuẩn bị sẵn những phương án đón khách quốc tế theo quy trình khép kín. “Sáng nay, nhân việc Hội An mở cửa lại đón khách tham quan, chúng tôi cũng đã khảo sát và kiểm tra một lần nữa quy trình này cũng như các điểm đến tại thành phố”, ông Lanh chia sẻ.

Hiện dân số Hội An từ 18 tuổi trở lên có gần 78.000 người, trong đó hơn 68.000 người đã tiêm mũi 1 vaccine và hơn 6.800 người đã tiêm mũi 2. Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hội An có hơn 70% đã tiêm mũi 2 và 99% được tiêm mũi 1. Hội An đặt mục tiêu đến cuối tháng 12-2021 sẽ có trên 95% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới