Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội An lần đầu đón các đoàn khách Mỹ, Đức quay lại sau dịch

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều hôm qua, 5-4, thành phố Hội An đón 126 du khách Mỹ đến tham quan.

Đoàn khách này do Công ty Asia Charm Travel tổ chức tham quan tại phố cổ từ ngày 4-4 đến 7-4, viếng thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ, sau đó di chuyển bằng thuyền tham quan làng gốm Thanh Hà cùng nhiều nơi khác.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm (váy hồng), Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, giới thiệu vài nét về phố cổ đến du khách Mỹ. Ảnh: Trung tâm cung cấp

Theo Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, Đây là đoàn khách quốc tế Mỹ đầu tiên đến tham quan Hội An sau suốt hơn hai năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được biết, ngày 7-4, Hội An sẽ đón 50 khách, quốc tịch Đức, do Công ty Du lịch Miền Á Đông (Easia Travel) tổ chức.

Trước đó, cùng với chính sách mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã mở lại đường bay quốc tế với một số quốc gia. Đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến Đà Nẵng và Hội An.

Chiều ngày 28-3 đoàn Famtrip và Presstrip Thái Lan đã đến tham quan phố cổ Hội An. Tiếp tục, đoàn Famtrip Thái Lan tham quan phố cổ vào chiều ngày 3-4.

“Tất cả những đoàn khách đã về Hội An trong thời gian gần đây sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin cho tất cả chúng ta về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, chia sẻ.

Một số hình ảnh do trung tâm ghi lại chiều 5-4 tại Hội An.

1 BÌNH LUẬN

  1. Mình vẫn thích Hội An là nơi để khách Âu, Mỹ tìm đến trải nghiệm, “đắm chìm” trong những giá trị của Hội An và trả tiền cao cho những trải nghiệm đó

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới