Chủ Nhật, 26/03/2023, 23:58
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội An lên lịch lễ hội để thu hút du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội An lên lịch lễ hội để thu hút du lịch

Trương Chi

Hội An mong muốn tổ chức nhiều lễ hội để thu hút được nhiều du khách – Ảnh: Trương Chi

(TBKTSG Online) – Thành phố Hội An ngày 6-5 đã tổ chức buổi tọa đàm với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch và đại diện các ban, ngành nhằm thu thập ý kiến về việc xây dựng lịch lễ hội hàng năm ở Hội An.

Tại buổi tọa đàm, Phòng Văn hóa-Thông tin Hội An – đơn vị chủ trì đề tài đã trình bày 2 yếu tố chính. Thứ nhất, lập lịch lễ hội theo lịch thời gian, tùy thuộc vào tính chất của từng lễ hội, phạm vi tổ chức và nội dung của từng lễ hội, tính mùa vụ của ngành du lịch. Thứ hai là tổ chức lễ hội theo lịch định kỳ.

Căn cứ vào những yếu tố trên, ban chủ nhiệm đề tài đã chọn ra 22 lễ hội trong số gần 100 lễ hội trên địa bàn thành phố để xây dựng lịch lễ hội. Đây là những lễ hội có khả năng hấp dẫn công chúng, thu hút du khách, bao gồm cả lễ hội dân gian truyền thống, như lễ hội Tết âm lịch, lễ hội giỗ tổ nghề may, lễ hội văn hóa thể thao miền biển, lễ vía Lục tánh vương gia…

Ông Trần Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết những đề xuất này sẽ được xây dựng và trình lên hội đồng khoa học để nghiệm thu trong tháng 5 này. Dự kiến, sau khi hoàn tất xây dựng lịch lễ hội, bắt đầu từ năm 2010, lịch lễ hội sẽ chính thức có hiệu lực.

Được biết, tại Hội An có gần 100 lễ hội mỗi năm, trong đó có hơn 70 lễ hội dân gian cổ truyền, 8 lễ hội tôn giáo và 20 lễ hội mới. Quy mô của lễ hội cũng khá rộng ở nhiều cấp độ khác nhau từ cộng đồng dân cư đến tầm quốc gia, quốc tế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới