Thứ Hai, 6/02/2023, 09:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội chợ dành cho doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraina

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ dành cho doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraina

Tường Nguyên

Hội chợ dành cho doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraina
Ông Yevhen Prypik, Tham tán Thương mại Ukraina, chia sẻ thông tin trước các doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội giao thương với đất nước này. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Một hội chợ quốc tế dành cho các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Cầu Vồng (Rainbow), thành phố Kiev, Ukraina, từ ngày 16 đến 22-9-2012.

Ngày 20-7, tại buổi công bố thông tin về hội chợ với chủ đề “Con đường hội nhập hai thị trường Đông & Tây” tại Ukraina trong tháng 9 tới do Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TPHCM (ITPC), Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH N-M (Chủ đầu tư Trung tâm Rainbow) phối hợp tổ chức, ông Yevhen Prypik, Tham tán Thương mại Ukraina, cho biết các ngành hàng nhiều khả năng tìm được cơ hội giao thương ở Ukraina là nông sản, chè, cà phê, tiêu, ớt, thủy sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, sản phẩm điện tử, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…

Hội chợ sẽ có quy mô trưng bày gian hàng trên 12.000 mét vuông. Ngoài việc thu hút các doanh nghiệp đến từ Việt Nam, ban tổ chức dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của doanh nghiệp các nước khác như SNG, châu Á, Đông Âu và chủ nhà Ukraina.

Gian hàng tiêu chuẩn tại hội chợ là 9 mét vuông. Giá bình quân mặt bằng cho thuê là 30 đô la Mỹ/mét vuông/ngày đêm, với vị trí có ưu thế đặc biệt mức giá là 50 đô la Mỹ/mét vuông/ngày đêm.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tham gia hội chợ, Trung tâm Rainbow sẽ giảm 60% chi phí thuê mặt bằng và các dịch vụ khác tại trung tâm triển lãm, cũng như một số ưu đãi liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu, kê khai hải quan…

Trung tâm Rainbow có tổng diện tích 4,5 hécta, được khánh thành vào tháng 10-2011, do doanh nhân Việt kiều Trần Thị Lan làm chủ đầu tư, liên doanh với Tổng công ty Thái Sơn.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội chợ tại Ukaina vui lòng liên lạc với Phòng Xúc tiến Thương mại (thuộc ITPC, gặp cô Thúy Vy), 51 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TPHCM. ĐT: 08.39104565; Fax: 08. 39101303; E-mail: trade@itpc.gov.vn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới