Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội chợ du lịch quốc tế sẽ có ít khách hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ du lịch quốc tế sẽ có ít khách hàng

Quang cảnh hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM năm 2007. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Số lượng khách hàng đến hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM, tổ chức vào ngày 12 đến 14 tháng 9 năm nay sẽ ít hơn dự kiến do thiếu vé máy bay.

Tính đến nay, ban tổ chức mới chỉ sắp xếp xong tất cả các dịch vụ cho hơn 50 khách hàng đến vào dịp này. Ngoài ra, khoảng 42 khách hàng khác đang ở trong tình trạng chờ vé máy bay. Năm nay, có khoảng trên 210 khách đăng ký tham gia hội chợ này.

“Chúng tôi dự kiến sẽ đón khoảng 100 khách đến trong hội chợ này, bằng số lượng năm ngoái và ít hơn dự kiến của năm nay khoảng 50 người”, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM nói.

Ông cho biết nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do các hãng hàng không không thể tài trợ vé do đang phải đối mặt với những khó khăn từ việc giá xăng dầu tăng cao trong thời gian gần đây. Năm ngoái, có đến 11 hãng hàng không quốc tế hợp tác và tài trợ vé cho khách đến hội chợ du lịch, nhưng năm nay chỉ có vài hãng như Vietnam Airlines, Eva Air, Philippine Airlines và Singapore Airlines.

“United Airlines là một ví dụ. Năm ngoái, họ tài trợ và mời đến 30 khách từ Mỹ sang nhưng năm nay họ không thể tài trợ. Ngành hàng không gặp khó khăn do giá xăng dầu tăng đã làm giảm lượng khách đến hội chợ”, ông Khánh giải thích.

Tổng chi phí cho một khách hàng từ xa đến hội chợ vào khoảng 1.800 đô la Mỹ và khoảng 1.200 đô la cho khách đến từ thị trường gần. Chi phí này bao gồm vé máy bay, phòng khách sạn cùng các dịch vụ khác. 

Theo ông, năm nay ban tổ chức sẽ sắp xếp cho các đối tác đặt cuộc hẹn và gặp gỡ trực tuyến. Đây cũng là một cách để những người bán hàng gặp được nhiều người mua hơn trong tình hình hiện nay.

Hội chợ du lịch quốc tế thường niên lần thứ tư năm nay với chủ đề quảng bá cho du lịch ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia như là một điểm đến chung sẽ bao gồm phần triển lãm du lịch, gặp gỡ giữa người bán và người mua sản phẩm du lịch, hội thảo, tour giới thiệu điểm đến cho khách mời.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới