Thứ Ba, 6/12/2022, 13:57
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHội chợ Expo 2010 khai mạc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ Expo 2010 khai mạc

Thái Hằng

Ông Trần Đình Vĩnh, Phó tổng biên tập nhóm TBKTSG (áo trắng) nhận bằng khen của Bộ Công Thương do thành tích đóng góp vào việc xúc tiến xuất khẩu. Ảnh Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ TPHCM – Expo 2010 đã khai mạc sáng nay 6-10 tại Trung tâm triển lãm chợ quốc tế Tân Bình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết hội chợ năm 2010 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chưa được hồi phục hoàn toàn, làm cho sức mua của các thị trường xuất khẩu chưa cao. Tuy vậy, Expo 2010 vẫn thu hút được trên 300 doanh nghiệp tham gia 700 gian hàng, hết sức chứa của Trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế Tân Bình.

Tại lễ khai mạc, đại diện Bộ Công Thương và UBND TPHCM đã trao giải thưởng cho các doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, là những doanh nghiệp có mức tăng doanh thu và kim ngạch xuất khẩu cao.

Trong khuôn khổ hội chợ, từ ngày 6 đến 10-10, còn có các buổi giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và đoàn doanh nhân từ Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ; riêng đoàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tham dự hội chợ sau khi tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam trên trang web Expo Online (www.hcmcexpo.com.vn). Một cuộc giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức; các thương nhân mua hàng đến từ Nhật Bản do Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản mời cũng sẽ có mặt vào chiều ngày 6/10.

Ngoài ra, văn phòng tập đoàn Bureau Veritas cũng tổ chức tại hội chợ một cuộc hội thảo cung cấp thông tin, giúp các doanh nghiệp nhận diện tình hình tiêu thụ sản phẩm của các thị trường nhập khẩu cùng các rào cản kỹ thuật. Văn phòng đại diện tập đoàn IKEA tại TPHCM – một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ quốc tế – cũng sẽ giới thiệu nhu cầu mua hàng và tiêu chuẩn hàng hóa vào sáng ngày 8-10.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới