Thứ Năm, 22/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hội chợ quốc tế đồ gỗ đón nhà mua hàng đến từ 89 quốc gia

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau gần ba năm gián đoạn vì đại dịch, Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO) sẽ được tổ chức trở lại tại TPHCM vào cuối tháng 8 này.

VIFA-EXPO là sự kiện xúc tiến xuất khẩu sản phẩm gỗ và nội thất thường niên lớn nhất tại Việt Nam do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TPHCM (HAWA), Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) tổ chức.

VIFA-EXPO 2022 sắp đón khách mua hàng đến từ 89 nền kinh tế. Trong ảnh là một sự kiện VIFA-EXPO thu hút nhiều khách quốc tế: TL

Tại buổi tọa đàm ngày 25-8 giới thiệu VIFA-EXPO 2022, đại diện Ban tổ chức cho biết sự kiện này đã thu hút 175 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với 975 gian hàng trưng bày có quy mô hơn 15.000 m2.

Theo ông Đặng Quốc Hùng, Giám đốc Công ty HAWA Corporation, dựa vào quy mô và số lượng doanh nghiệp như trên, có thể thấy được nhu cầu kết nối của ngành gỗ và nội thất đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Đáng chú ý, theo ông Hùng, cho đến hiện tại, ban tổ chức đã nhận thông tin đăng ký của gần 2.000 khách tham quan. Trong số này khách quốc tế là các nhà mua hàng, đơn vị nhập khẩu đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm đến 79%.

Theo Ban tổ chức, trong bối cảnh còn bị ảnh hưởng dịch bệnh và những bất ổn kinh tế thế giới nhưng các nhà nhập khẩu, mua hàng quốc tế vẫn quan tâm đến hội chợ này vì Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ lớn và uy tín trên thế giới.

VIFA-EXPO 2022, được tổ chức tại TPHCM, sẽ là điểm tập trung cho tất cả các sản phẩm đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất và các dịch vụ hỗ trợ đáp ứng cho nhu cầu của các nhà mua hàng từ khắp nơi trên thế giới. Từ hội chợ, các nhà mua hàng có thể di chuyển đến các tỉnh lân cận mua hàng hay ghé thăm các vùng sản xuất tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

VIFA-EXPO 2022 được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa mới để doanh nghiệp xuất khẩu gặp gỡ, trao đổi với các đối tác, người mua hàng từ nhiều quốc gia, khu vực khác nhau.

Ông Trần Hoài Hữu, Giám đốc Công ty Gia Nhiên, chia sẻ sau thời gian chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và những biến động toàn cầu, hoạt động giao thương, bị gián đoạn, các doanh nghiệp ngành gỗ hiện đang gặp khó khăn về đơn hàng. Riêng Gia Nhiên, gần 3 năm nay hầu như không có khách mua hàng mới nào. Từng ký được các hợp đồng qua các kỳ tham gia VIFA-EXPO, ông Hữu hy vọng hội chợ lần này có thể giúp công ty tìm kiếm, tiếp cận được nhiều khách hàng, nhà nhập khẩu mới.

VIFA-EXPO 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31-8 đến 3-9-2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM. Hội chợ năm nay có chủ đề: “Khám phá tinh hoa đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam”. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ đem đến các sản phẩm đa dạng và mới nhất, từ đồ gỗ, đồ nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ, bếp…); đồ trang trí (tranh, bình hoa, đèn bàn, chăn, ga, gối, đệm, màn rèm…), thủ công mỹ nghệ (sơn mài, lục bình, mây tre đan…), quà tặng, gỗ nguyên liệu, máy móc và phụ kiện …Thông tin về VIFA-Expo 2022 cũng được quảng bá xuất hiện trên các báo, tạp chí chuyên ngành gỗ tại các thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ (Furniture Today & Furniture World), Đức (Moebel Markt), Anh (Furniture News & Interiors Monthly), Pháp (Le Courrier du Meuble et de l’habitat), Nhật Bản (The Home Living), Toàn cầu (Furniture & Furnishing – Singapore)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới