Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội chợ vắng nhiều đoàn khách châu Âu vì tro núi lửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ vắng nhiều đoàn khách châu Âu vì tro núi lửa

T.Hằng

Gian trưng bày sản phẩm từ lục bình tại hội chợ Lifestyle. Sản phẩm chế tác từ nguyên liệu thứ phẩm được khách hàng nước ngoài rất ưa chuộng. Ảnh: T.H

(TBKTSG Online) – Nhiều đoàn khách hàng châu Âu đã hủy lịch làm việc tại hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ và quà tặng Việt Nam (Lifestyle) tổ chức tại TPHCM vì tro núi lửa Iceland tuần qua.

Ông Lê Bá Ngọc, Tổng thư ký Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT), đại diện ban tổ chức Lifestyle, cho biết nhiều đoàn khách là các tập đoàn nhập khẩu, bán lẻ của châu Âu đã thông báo hủy chuyến làm việc với ban tổ chức và doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ vì các chuyến bay không thực hiện được do tro núi lửa.

Theo ông Ngọc, đối tác chính của doanh nghiệp xuất khẩu thủ công mỹ nghệ Việt Nam là từ châu Âu và Nhật. Do có nhiều khách hàng đến tìm hiểu lần đầu nên sự cố hàng không đình trệ vào tuần qua khiến khách hàng hủy chuyến bay trùng với thời gian diễn ra hội chợ.

Mặc dù vậy, theo nội dung thông cáo báo chí của ban tổ chức, ngày đầu tiên hội chợ đã thu hút trên 300 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu, trong đó có những đoàn doanh nghiệp lớn từ Nhật Bản, Đức, Chi Lê, Úc, Mexico và đoàn 30 doanh nghiệp nhập khẩu của Đài Loan. Trên 450 hợp đồng và biên bản ghi nhớ cũng đã được thực hiện trong cùng thời gian.

Hội chợ quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ và quà tặng Việt Nam 2010 (LifeStyle Vietnam 2010) diễn ra từ ngày 22 và bế mạc ngày hôm nay 26-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới