Thứ Tư, 30/11/2022, 05:02
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHội Chữ thập đỏ quốc tế vào Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội Chữ thập đỏ quốc tế vào Syria

Phúc Minh

Hội Chữ thập đỏ quốc tế vào Syria
Vài tuần qua, quân đội chính phủ Syria bao vây và bắn phá khu vực Baba Amir gây ra nhiều thương vong. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hội Chữ thập đỏ quốc tế ngày 2-3 đã đưa được thực phẩm và vật phẩm cứu trợ vào khu Baba Amir ở thành phố Homs do phe đối lập Syria kiểm soát sau khi được sự cho phép của chính phủ Syria.

Vài tuần qua, quân đội chính phủ Syria bao vây và bắn phá khu vực trên gây ra nhiều thương vong. Phe đối lập vũ trang đã tuyên bố "rút lui chiến thuật" khỏi Baba Amir do xem xét sự đến an toàn của người dân địa phương.

Phát ngôn viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế cho biết thêm ngoài đưa thực phẩm và viện trợ y tế vào địa phương, tổ chức này cũng được quyền chuyển những người bị thương ra ngoài. Nhà báo nữ người Pháp Edith Bouvier, bị thương ở Homs trong trận pháo kích làm nhà báo nữ người Mỹ Marie Colvin thiệt mạng, cũng đã được đưa ra khỏi Syria đến Li-băng điều trị.

Ngày 1-3, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ) bỏ phiếu nhất trí kêu gọi Syria cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào các khu vực xảy ra biểu tình ở Syria. Nga và Trung Quốc cũng bỏ phiếu ủng hộ. Trước đó, Syria từ chối cho phép người phụ trách hỗ trợ nhân đạo của LHQ nhập cảnh.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới