Thứ Tư, 26/01/2022, 01:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hỏi đáp du học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỏi đáp du học

1. Hiện nay em là sinh viên năm 4 (liên thông) ngành Công nghệ phần mềm chương trình hợp tác quốc tế của trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng với Đại học Carnegie Mellon của Mỹ – Em tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đạt 3.59/4 (loại giỏi). Vậy như em nếu đạt ielts 7.0 thì có thể xin học bổng toàn phần thạc sĩ tại Úc được hay không??? Và cách nào để xin được học bổng đó. Xin mọi người của thể tư vấn giúp em được ko ạ? Em rất muốn được làm thạc sĩ ở Úc. (Tú Oanh)

Counsellor: Ms. Ngọc Anh:

– Chào Tú Oanh,

Hiện nay, các trường có học bổng cho chương trình thạc sĩ là các trường hàng đầu của nước Úc, nhưng hiện nay các trường này không công nhận trường bạn có chương trình cử nhân tương đương. Vì vậy nên các trường này không xét tuyển bạn vào học chương trình thạc sĩ, do đó không có cơ hội xin học bổng.

Nếu bạn muốn học chương trình thạc sĩ, công ty StudyLink International có thể giúp bạn tìm một số trường, và cơ hội học bổng sẽ từ khoảng 5%-20%. Nhưng bạn nên nâng cao điểm trung bình của bạn lên từ 3.7/4.0 trở lên và có IELTS từ 6.5 trở lên.

Để được tư vấn cụ thể hơn trường hợp của bạn và tham khảo thêm thông tin học bổng, bạn vui lòng liên hệ các văn phòng của StudyLink theo địa chỉ cụ thể tại trang web: www.studylink.org nhé

2. Mình dự định kỳ cuối năm 2013, đầu năm 2014 mình sẽ xin học bổng toàn phần (mục tiêu sẽ là Mỹ, Canada, nhưng các nước Châu Âu khác thì vẫn là đối tượng quan tâm). Chuyên ngành mình định học là Finance hoặc MBA. Kết quả học tập tại trường đại học là 7.9. Hiện mình là kiểm toán viên cho 1 hãng kiểm toán quốc tế tại Việt Nam, gần 3 năm kinh nghiệm. Bằng IELTS năm 2012 của mình là 6.5 và kế hoạch thi lại vào tháng 10/2013 lên 7.0. Mình sẽ thi thêm GMAT cho việc xin học bổng tại Mỹ. Với hồ sơ và kinh nghiệm như trên, liệu tôi có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng toàn phần cho chuyên ngành của mình không? Chuyên mục có thể giới thiệu giúp mình một số trường đại học theo chuyên ngành trên không? (Thuy Linh)

Counsellor: Ms. Tiên:

Chào bạn,

Học bổng toàn phần dù là ở bất cứ quốc gia nào cũng mang tính cạnh tranh rất cao. Đặc biệt, Mỹ và Canada là 2 quốc gia có yêu cầu rất gắt gao cho chương trình Thạc Sĩ. Với những thông tin về điểm số mà bạn cung cấp, bao gồm điểm học tập và tiếng Anh, bạn đã có thể đáp ứng được yêu cầu đầu vào tối thiểu của nhà trường. Tuy nhiên, con đường để đạt được học bổng toàn phần đòi hỏi ở bạn nhiều hơn nữa. Với nền tảng kinh nghiệm của bạn, thiết nghĩ bạn có thể giành được có học bổng bán phần, tối đa có thể lên đến 50%.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin tư vấn cụ thể nào liên quán đến các trường Đại học hay thủ tục chuẩn bị giấy tờ xin thư nhận học và thị thực du học, bạn vui lòng liên hệ các văn phòng của StudyLink theo địa chỉ cụ thể tại trang web: www.studylink.org nhé.

3. Mình dự định du học New Zealand, bậc đại học tại trường University of Victoria – Wellington. Nhiều ngân hàng có dịch vụ chứng minh tài chính, nhưng đa số khách hàng đều chứng minh một số tiền ảo, khi qua vòng visa thì nhân viên sứ quán sẽ làm khó đủ điều và thường là không qua mặt được học. Vậy cho mình hỏi về việc vay du học hiện nay như thế nào, cần những điều kiện gì? Mặt tốt và không tốt ra sao?. Nên chọn ngân hàng nào để làm thủ tục vay du học? Mình được biết ANZ là ngân hàng kết nối với New Zealand tốt nhất, vậy chính sách ở ngân hàng này khi cho vay du học thì như thế nào? Mong sẽ nhận được hồi âm của tòa soạn sớm. Trân trọng cảm ơn. (hungcapricorn@)

Counsellor: Ms. Phương

Xin chào bạn,

Để được cấp xét visa đi du học New Zealand bạn cần có thư nhận học của một trường tại New Zealand và người bảo trợ tài chính cho học sinh cần chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của học sinh trong năm đầu tiên ở New Zealand. Người bảo trợ tài chính có thể chứng minh tài chính của mình với hình thức sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm hoặc hình thức như bạn nêu trên đó là tiến hành hợp đồng vay du học với ngân hàng. Cả hai hình thức trên người bảo trợ tài chính đều phải nộp kèm những bằng chứng thu nhập của mình cho Lãnh sự quán New Zealand xem xét trước khi cấp visa. Hiện tại StudyLink International đang hổ trợ tư vấn và hoàn tất thủ tục xin thư nhận học cũng như hướng dẫn hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính cho khách hàng đi du học New Zealand hoàn toàn miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ với StudyLink International theo trang web: www.studylink.org hoặc số điện thoại của văn phòng chính 08. 3925 6731 để được tư vấn thêm nhé.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ vay du học cho sinh viên như ngân hàng Á Châu (ACB), ngân hàng xuất nhập khẩu (Eximbank), ngân hàng ANZ và Commonth Wealth Bank… Khi tiến hành thủ tục vay du học bạn cần những yêu cầu cơ bản như phải có nhà, đất để thế chấp cho ngân hàng, cũng như phải chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng trả lãi hàng tháng và khả năng hoàn vốn sau thời hạn cho vay. Về thủ tục chi tiết cũng như chính sách cho vay du học tại các ngân hàng có thể khác nhau nên bạn có thể vui lòng liên hệ với ngân hàng mà mình muốn tiến hành thủ tục vay để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn bạn và thân chào bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới