Thứ Hai, 16/05/2022, 13:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao mở sàn thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao mở sàn thương mại điện tử

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) hôm nay, 21-1 vừa chính thức ra mắt sàn thương mại điện tử (TMĐT ) của riêng mình, chỉ bán các sản phẩm của doanh nghiệp đã được chứng nhận.

Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao mở sàn thương mại điện tử
Hội DN HVNCLC ra sàn TMĐT riêng để doanh nghiệp tập dợt quá trình chuyển đổi số cho mảng bán hàng. Ảnh chụp màn hình giao diện sàn.

Sàn TMĐT này hoạt động ở địa chỉ https://hvnclc.chophienonline.vn, là kết quả phối hợp của Hội DN HVNCLC với Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ DTS.

Ở thời điểm hiện tại, trên sàn này đã có nhiều mặt hàng được bày bán, từ nông sản, đặc sản vùng miền, hàng tiêu dùng nhanh đến hàng thời trang…

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt sàn, ông Trương Gia Bảo của DTS cho biết, việc ra mắt sàn TMĐT là hoạt động nằm trong chuỗi dự án “Go Online” mà Hội DN HVNCLC và DTS thực hiện nhằm hỗ trợ việc bán hàng trên kênh trực tuyến cho doanh nghiệp. Trước khi mở sàn, DTS đã có những lớp tập huấn cho doanh nghiệp về cách bán hàng, chăm sóc khách hàng và tiếp thị trên môi trường online. Bản thân nhiều doanh nghiệp cũng đã đưa hàng lên các sàn TMĐT hiện có nhưng cũng gặp không ít khó khăn.

Vì vậy, sàn TMĐT này, với những chính sách đã được thiết kế theo nhu cầu, là môi trường trải nghiệm phù hợp để doanh nghiệp vừa thực hành những gì đã học, vừa được hỗ trợ, đồng hành trong quá trình thực hiện.

Hiện tại, đơn vị quản lý sàn thu phí hoạt động 3 triệu đồng/năm cho mỗi gian hàng. Sàn được hoạt động theo mô hình marketplace, nghĩa là khi có phát sinh đơn hàng thì đơn vị vận chuyển sẽ đến kho của nhà bán lấy hàng và giao đi.

Các doanh nghiệp có thể tự vận hành gian hàng trên sàn, từ nhận đơn hàng, in phiếu gửi hàng, đóng gói đơn hàng, giao cho đơn vị giao hàng… Nhưng nếu doanh nghiệp không đủ nhân lực thì có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ các đơn vị đồng hành trong DTS.

Hiện nay, sàn TMĐT này đã nhận được đăng ký tham gia của các doanh nghiệp như bánh mứt kẹo Bảo Minh;  may Thắng Lợi; drap, ga Thanh Thủy; đường Anh Đăng; thực phẩm Bích Chi; dệt kim Hà Nội;  hạt Tân Tân; thực phẩm Vĩnh Thành Đạt; mũ bảo hiểm Chí Thành V.N; nước mắm Khải Hoàn….

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới