Thứ Bảy, 28/05/2022, 22:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội Gióng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội Gióng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể

Tường Vi

Hội Gióng thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm – Ảnh: vctv.vn.

(TBKTSG Online) – Lễ hội Gióng của Việt Nam vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (gọi tắt là UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hội Gióng là một lễ hội truyền thống hàng năm thu hút hàng nghìn lượt du khách tham quan, được tổ chức từ ngày 6 đến 12 tháng 4 Âm lịch ở nhiều nơi thuộc Hà Nội để tưởng niệm cũng như ca ngợi chiến công của người anh hùng trong truyền thuyết Thánh Gióng, một trong các vị thánh bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Đây là một trong những lễ hội văn hóa cổ truyền lớn nhất ở đồng bằng Bắc bộ được người dân đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) mô phỏng các trận đánh của thánh Gióng, người anh hùng huyền thoại Phù Đổng Thiên Vương, và nhân dân Văn Lang đánh đuổi giặc Ân bảo vệ bờ cõi đất nước.

Hồ sơ hội Gióng được các cơ quan của Việt Nam trình lên UNESCO vào cuối tháng 8-2009.

Danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại có 166 di sản của 77 nước, trong đó Việt Nam có 5 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận là Nhã nhạc Cung đình Huế, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Quan họ, Ca trù và lần này là Hội Gióng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới