Thứ Ba, 6/12/2022, 23:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHội họa kết nối cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội họa kết nối cộng đồng

(TBKTSG Online) – Chương trình Hội họa kết nối (Circle Painting) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 20-7 sắp tới, dự kiến sẽ có hơn 400 người tham gia cùng sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chung.

Đây là một hoạt động nghệ thuật mang tính liên kết rộng rãi trong cộng đồng. Chương trình Hội họa kết nối Việt Nam 2008 do họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp (Việt kiều Mỹ) cùng nhóm tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn và Công ty cổ phần truyền thông SCorp đồng tổ chức.

Chương trình sẽ có sự tham gia của quần chúng và các tổ chức tình nguyện như Trung tâm Nghị lực sống, Tổ chức Hỗ trợ giáo dục Trẻ em thiệt thòi Việt Nam (OSEDC)… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của một số cán bộ lãnh đạo cấp nhà nước, nhằm nhấn mạnh tinh thần kết nối cộng đồng của chương trình, thực hiện được triết lý sáng tạo nghệ thuật của Hội họa kết nối.

Hội họa kết nối là một hoạt động sáng tạo nghệ thuật mang tính cộng đồng do họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp khởi xướng từ năm 1999.

Họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp cho biết, tinh thần của chương trình hội hoạ này là mang đến cho tất cả mọi người đều có cơ hội được tận hưởng niềm vui sáng tạo nghệ thuật, điều mà thông thường chỉ dành cho một số ít người có điều kiện. Bút, màu, cọ vẽ là những công cụ kết nối những con người khác nhau trong xã hội, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, khiếm khuyết… để tạo ra một tác phẩm chung. Mỗi nét vẽ như là một hơi thở mang tính hòa đồng, đoàn kết, và tổng hòa các nét vẽ sẽ là một bức tranh muôn màu của cuộc sống. Đi đôi với hoạt động vẽ tranh, chương trình hội hoạ này còn có những trò chơi và hoạt động khác mang tinh thần kết nối cộng đồng.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới