Thứ Ba, 28/03/2023, 02:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hồi hộp trước kỳ thi chung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồi hộp trước kỳ thi chung

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sáng nay 30-6, hàng trăm nghìn thí sinh TPHCM đã có mặt tại 8 cụm thi trên địa bàn để nghe phổ biết quy chế thi và làm các thủ tục bước vào ngày thi chính thức ngày mai.

Dù tới 8 giờ mới tập trung tuy nhiên từ sáng sớm đã có rất nhiều phụ huynh cùng con đến địa điểm thi ngồi chờ. Căng thẳng, hồi hộp là tâm trạng chung của nhiều thi sinh khi tham gia kỳ thi quốc gia.

Em Nguyễn Minh Dung, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP HCM thi tại cụm thi trường đại học Sài Gòn cho biết, từ tối qua đã không ngủ được do quá lo lắng. Dung cho biết do năm nay là năm đầu tiên triển khai kỳ thi quốc gia qua đó lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp vì thế phải cố gắng để đạt được kết quả cao, để được vào các trường mà mình yêu thích.

Ngồi chờ dưới bóng mát của hàng cây trong khuôn viên trường đại học Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Nga, từ huyện Đức Huệ, Long An cho hay, từ hôm qua hai mẹ con bà đã khăn gói lên Sài Gòn để kiếm chỗ ở và sáng nay đến địa điểm thi cho sớm, “hồi hộp lắm chú ơi, trông cho nó thi làm bài được dù cực khổ, tốn kém đến mấy cũng thấy vui”.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi sáng hôm nay mà TBKTSG Online ghi nhận sáng nay tại TPHCM.

Hồi hộp trước kỳ thi chung
Dù tới 8 giờ sáng mới tập trung phổ biến quy chế thi nhưng từ 6 giờ đã có rất đông các thí sinh ngồi đợi. Các thí sinh thi tại cụm thi đại học Sài Gòn ngồi ăn vội bánh mì trước khi vào phòng nghe phổ biến quy chế
Xem sơ đồ phòng thi
Cụm thi đại học Sài Gòn
Nghe phổ biến quy chế thi và nhận thẻ dự thi
Lo lắng và hội hộp là tâm trạng của em Nguyễn Minh Dung, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP HCM tham gia thi tại cụm thi trường đại học Sài Gòn và đó cũng là tâm trạng chung của nhiều thí sinh sáng nay
Hồi hộp không kém các thí sinh đó là những phụ huynh ngồi chờ, trong ảnh bà Nguyễn Thị Nga, từ huyện Đức Huệ, Long An ngồi chờ con làm thủ tục.

Xem thêm

Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi trung học phổ thông quốc gia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới