Thứ Bảy, 28/05/2022, 12:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội nghị Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp thu hút đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp thu hút đầu tư

Sáng ngày 15-1-2021, tại Tòa nhà Trung tâm thông tin khoa học – Bộ KHCN, TPHCM, Hội nghị “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” đã diễn ra với sự tham gia của Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, Cục Công tác phía Nam của Bộ KH&CN, CLB Doanh nhân và Quản trị, cùng với hơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tọa đàm giao lưu kết nối của các chuyên gia, doanh nghiệp tại hội nghị.

Hội nghị là hoạt động nằm trong đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia của Bộ Khoa học và công nghệ. Mục tiêu của Hội nghị là nhận được các đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp và sự quan tâm từ các quỹ đầu tư. Hội nghị là cầu nối kết nối giữa các doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp, quỹ đầu tư, các nhà khoa học, các giảng viên trường đại học đang quan tâm đến đổi mới sáng tạo, đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số.

Ông Đinh Duy Linh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II chia sẻ: “Hội nghị “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu phát triển các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến chuyển đổi số tiềm kiếm được các đơn vị startup đổi mới sáng tạo có năng lực cùng tạo nên bước chuyển đổi trong mô hình kinh doanh. Từ đó giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt của thị trường thời kì hậu Covid-19; đồng thời giúp các startup có nguồn vốn, động lực để tăng tốc khởi nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số đầy “màu mỡ” và thách thức này.”

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II (Trung tâm), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong hơn 45 năm qua luôn là địa chỉ đào tạo, huấn luyện, chuyển giao công nghệ  tin cậy cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phía Nam với những khách hàng điển hình như VNPT, MobiFone, Viettel, VNPost, LienViet Post Bank, BIDV, ….

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại TPHCM là một trong ba (Top 3) trường đại học cung cấp nhân lực CNTT chất lượng theo đánh giá của các doanh nghiệp. Nhiều sản phẩm, dịch vụ do Học viện nghiên cứu phát triển đang được khai thác kinh doanh tại 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông số 1 Việt Nam, các trường đại học, các doanh nghiệp nông nghiệp, các cơ quan nhà nước, ….

 

Mời đọc thêm:

Chuyển đổi số bao trùm và bền vững

Tiếp cận quốc gia – cách thực thi chuyển đổi số

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới