Thứ Ba, 6/12/2022, 10:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHội nghị G20 sẽ tập trung vào vấn đề kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị G20 sẽ tập trung vào vấn đề kinh tế

Phúc Minh

Hội nghị G20 sẽ tập trung vào vấn đề kinh tế
Hội nghị G20 sẽ tập trung vào vấn đề kinh tế. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Kinh tế sẽ là chủ đề trọng tâm trong ngày họp đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc tại thành phố St. Petersburg, Nga, ngày 5-9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết bản Kế hoạch Petersburg về phát triển kinh tế thế giới và tạo việc làm mới đã được soạn thảo để đưa ra thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay diễn ra trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu. Các nước phát triển đối mặt với những thách thức tài chính lớn, đặc biệt là cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu. Trong khi đó, các nước đang phát triển, động lực kích thích tăng trưởng toàn cầu, đang chứng kiến sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng và đầu tư.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ và chứng khoán đang chịu sự tác động từ cuộc khủng hoảng Syria. Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng khủng hoảng Syria có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mới.

Trước đó, những tranh cãi về cuộc tấn công Syria do Mỹ dẫn đầu khiến các nhà phân tích lo ngại vấn đề Syria sẽ làm mờ đi những nội dung khác tại hội nghị G20, họ thúc giục các nhà lãnh đạo thế giới chú trọng giải quyết vấn đề kinh tế, đặc biệt là thúc đẩy kinh tế cân bằng và phát triển bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới