Thứ Hai, 17/01/2022, 02:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong

Đức Tâm

Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong
Hội nghị là cơ hội để các nhóm khởi nghiệp trẻ có thể đi tìm lời giải cho các vấn đề của mình – Ảnh: BTC

(TBKTSG Online) – Từ 11 đến 13-6, Hội nghị Thượng đỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp Mekong sẽ diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của 50 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Các đại biểu bao gồm lãnh đạo các vườn ươm, nhà đầu tư, các trường đại học, các đơn vị đào tạo khởi nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp trẻ và lãnh đạo các địa phương, các cơ quan chính phủ.

Trọng tâm của hội nghị là chia sẻ về thực trạng môi trường khởi nghiệp tại mỗi quốc gia; xây dựng các nhóm liên kết và triển khai các sáng kiến chung để củng cố sự hợp tác, cải thiện môi trường khởi nghiệp tại các nước vùng lưu vực sông Mekong.

Trong ngày 12-6, các nhóm khởi nghiệp trẻ tại năm quốc gia sẽ cùng nhau tham dự diễn đàn trao đổi về những cơ hội, thách thức và cách thức họ vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của mình; các cơ quan chính phủ sẽ chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp…

Đây cũng là dịp các nhóm khởi nghiệp trẻ gặp gỡ đại diện các vườn ươm, nhà đầu tư để tìm đối tác. Và ngược lại, đây cũng là cơ hội các quỹ đầu tư tìm kiếm các nhóm khởi nghiệp trẻ tiềm năng cho chính mình.

Hội nghị sẽ diễn ra tại khách sạn Eastin Grand Saigon, số 253 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Sự kiện do bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát động thông qua Dự án Sáng kiến thúc đẩy sáng tạo đổi mới công nghệ và nguồn lực khởi nghiệp tại vùng Mekong (Mekong Technology Innovation Generation and Entrepreneurship Resources  – TIGERS@Mekong).

Hội nghị lần này được Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với doanh nghiệp xã hội J.E. Austin Associates (JAA, Hoa Kỳ) và công ty DHVP Research and Consultancy đồng tổ chức.

Độc giả quan tâm tham dự cần liên hệ chị Phương Thảo, phụ trách truyền thông BSA qua số điện thoại 0902 695 087 trước 12h00 ngày 8-6 để đăng ký.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới