Thứ Sáu, 2/12/2022, 17:32
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHội nghị quốc tế về du lịch tâm linh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh

Đào Loan

Hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh
Miếu bà Chúa Xứ – điểm thu hút rất nhiều khách hành hương đến với tỉnh An Giang – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào tháng 11-2013, lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam tổ chức chương trình hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh. Sự kiện này được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) hợp tác với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, để bàn về mảng du lịch được UNWTO đánh giá là Việt Nam có tiềm năng phát triển.

>>> Dấu hiệu lạc quan với mảng du lịch quốc tế

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, sự kiện này được tổ chức trong hai ngày 21 và 22-11 tại tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của 300 đại biểu, trong đó có một nửa là đại biểu quốc tế.

Trong hai ngày, các quan chức, doanh nghiệp và nhà nghiên cứu du lịch sẽ thảo luận về các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý, bảo tồn, khai thác phát triển du lịch gắn với tâm linh. Trong đó, nội dung về quản lý và phát triển bền vững các điểm du lịch tâm linh, xu hướng và giải pháp phát triển sản phẩm du lịch gắn với tâm linh và kinh nghiệm của một số nước trong phát triển loại hình du lịch được kỳ vọng sẽ mang đến cho du lịch Việt Nam một cái nhìn mới về phát triển loại hình du lịch này.

Hiện nay, ngành du lịch chưa có số liệu thống kê, chiến lược cụ thể về mảng du lịch tâm linh cũng như đóng góp của du khách đi du lịch theo loại hình này mang đến cho ngành công nghiệp không khói. Tuy nhiên, ngành du lịch một số tỉnh như An Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh… cho biết hàng năm có hàng triệu du khách kết hợp giữa du lịch với hành hương hay ghé thăm các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở các địa phương.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới