Thứ Bảy, 30/09/2023, 03:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội nghị ULI châu Á – Thái Bình Dương kết nối thị trường bất động sản thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị thượng đỉnh ULI châu Á – Thái Bình Dương (2023 ULI Asia Pacific Summit) do Viện Nghiên cứu và Giáo dục liên ngành (ULI) đã được tổ chức tại Khách sạn The Ritz-Carlton, Millenia Singapore trong 4 ngày (ngày 29-5 đến 1-6-2023).

Là một trong những sự kiện quan trọng nhất về lĩnh vực bất động sản, Hội nghị thượng đỉnh ULI châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 kết nối với hơn 700 chuyên gia trên thế giới. Đây là nơi tụ hội các nhà sáng tạo, chuyên gia hàng đầu, đưa ra cơ hội kinh doanh và giải pháp tiên tiến cho những thách thức hiện tại.

Quang cảnh 2023 ULI Asia Pacific Summit diễn ra tại khách sạn The Ritz-Carlton, Millenia, Singapore từ ngày 29-5 đến 1-6-2023.

Hội nghị có sự tham gia của nhiều lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu khu vực như bà Indranee Rajah, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng; PGS.TS Khoo Teng Chye, giám đốc tại NUS Cities, giáo sư tại Khoa Thiết kế và Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Singapore; và ông Benett Theseira, giám đốc điều hành tại PGIM Real Estate.

Trong bốn ngày diễn ra sự kiện, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ chia sẻ những hiểu biết về nhiều chủ đề, từ thị trường vốn, nhà ở, công nghệ bất động sản đến công bằng xã hội và phát triển bền vững. Đáng chú ý, ULI Việt Nam muốn thể hiện vai trò quan trọng hơn trong hội nghị năm nay.

Một loạt các cuộc họp, buổi thảo luận và diễn đàn được tổ chức trong suốt hội nghị. Trong đó, những diễn đàn như Diễn đàn YLG (Young Leaders Group), Diễn đàn Thị trường vốn năm 2023, Diễn đàn Cơ sở hạ tầng cùng với nhiều hoạt động khác mở cửa cho tất cả các khách tham dự và thu hút sự quan tâm từ công chúng.

Vào ngày 31-5, diễn giả chia sẻ quan điểm về sức ảnh hưởng của các biến động trong năm qua đối với Singapore, những thách thức mà các khu đô thị đang đối mặt, cũng như khó khăn trong việc dự đoán những gì sắp xảy ra trong tương lai. Thêm vào đó, khách tham dự cũng có cơ hội nghe nhiều nhà lãnh đạo ngành bất động sản chia sẻ về cách mà họ đối mặt với những thách thức phía trước.

Hội nghị sẽ tổ chức các chuyến tham quan nghiên cứu trải nghiệm đến nhiều địa điểm thú vị, đặc biệt là Thomson-East Coast Line (TEL) – tuyến tàu điện nhanh mới nhất của Singapore và là một trong những tuyến tàu nhanh không người lái dài nhất thế giới.

Việt Nam có một phái đoàn tham dự hội nghị, thể hiện sự tham gia kết nối với các doanh nghiệp bất động sản trên thế giới. Ba thành viên ban tổ chức từ ULI Việt Nam được chọn làm diễn giả.

Đó là, ông Nguyễn Đỗ Dũng, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của enCity Urban Solutions đã tham gia thảo luận nhóm về “Tái tạo đô thị” tại Diễn đàn đầu tư vào ngày 30-5-2023.

Thành viên ULI Việt Nam tham gia phiên thảo luận “Tái tạo đô thị” tại Diễn đàn Đầu tư hôm 30-5.

Ông Võ Sỹ Nhân, đồng sáng lập và đối tác chính của Gaw NP Capital, giám đốc điều hành của Empire City và Adam Fowler, chuyên gia cố vấn của Boston Consulting Group tham gia phiên thảo luận về “Đầu tư nước ngoài” tại Diễn đàn đầu tư vào ngày 30-5-2023.

Thành viên ULI Việt Nam tham gia phiên thảo luận “Đầu tư nước ngoài” tại Diễn đàn Đầu tư hôm 30-5.

Phái đoàn ULI Việt Nam tham gia các cuộc thảo luận và có bài phát biểu chia sẻ kiến thức chuyên môn tại hội nghị. Ngoài ra, khách tham dự Hội nghị thượng đỉnh ULI châu Á Thái Bình Dương năm 2023 có cơ hội tìm hiểu về các dự án sáng tạo từng đoạt giải thưởng ở Singapore và thảo luận với nhiều đối tác phát triển dự án từ các khu vực khác nhau và trên toàn thế giới.

Tại diễn đàn Đầu tư, diễn giả và khách mời thảo luận về các vấn đề thời sự tại các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á, tập trung vào sự phục hồi của thành phố Hồ Chí Minh, Jakarta, và Manila. ULI Việt Nam cũng đi sâu tìm hiểu xem chuỗi cung ứng, hậu cần, xu hướng vĩ mô, nhân khẩu học và các chủ đề đầu tư khác ảnh hưởng như thế nào đến môi trường đầu tư ở Đông Nam Á.

Urban Land Institute (ULI), Viện nghiên cứu và giáo dục liên ngành, là một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 45.000 chuyên gia trong mọi lĩnh vực phát triển bất động sản và sử dụng đất, từ doanh nghiệp tư nhân đến dịch vụ công. Sứ mệnh của ULI là định hình tương lai của môi trường xây dựng để tạo ra tác động biến đổi trong các cộng đồng trên toàn thế giới, với ba ưu tiên hàng đầu là cắt giảm phát thải carbon và tiến tới phát thải ròng bằng “0”; gia tăng khả năng sở hữu nhà ở và giáo dục các thế hệ lãnh đạo tương lai.

Theo báo cáo báo cáo Xu hướng mới nổi trong bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2022 của PwC và ULI, Việt Nam xếp thứ năm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương về triển vọng phát triển đô thị năm 2022 khi liên tục nhận được đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp địa phương.

Cũng trong năm đó, Ủy ban ULI Việt Nam được thành lập với mạng lưới thành viên ngày càng đông đảo, bao gồm các chuyên gia đầu ngành, chủ nhà, chủ sở hữu, nhà phát triển và nhà quy hoạch đô thị tại Việt Nam. Ủy ban được xem như mắc xích liên kết quan trọng giữa các lĩnh vực công và tư. Mục tiêu chính là thúc đẩy sự đồng thuận chung trong việc giải quyết các thách thức về phát triển và sử dụng đất. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong ngành, ULI Việt Nam còn tạo cơ hội trao đổi kiến thức giữa các chuyên gia và cộng đồng.

Thông qua việc đào tạo năng lực lãnh đạo, cung cấp nền tảng trao đổi kiến thức và nâng cao nhận thức về các thông lệ trong phát triển đất đai, ULI Việt Nam mong muốn giúp đất nước nâng cao vai trò lãnh đạo quan trọng trong khu vực và toàn cầu, hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới