Thứ Ba, 28/06/2022, 15:33
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội nghị WEF sẽ thảo luận việc cải thiện tình hình thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị WEF sẽ thảo luận việc cải thiện tình hình thế giới

Phúc Minh

Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27-1 đến 30-1 tại Davos (Thụy Sĩ). Ảnh: CNR

(TBKTSG Online) – Hội nghị thường niên 2010 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) có chủ đề: “Cải thiện tình hình thế giới: Tư duy lại, thiết kế lại và xây dựng lại”.

Người sáng lập kiêm chủ tịch của WEF, Klaus Schwab, cho biết hội nghị diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 27 đến 30-1 sẽ thảo luận các vấn đề khẩn cấp toàn cầu, bao gồm tình hình kinh tế, khí hậu, cải thiện cơ chế hợp tác quốc tế và tái thiết Haiti sau động đất.

Ông Klaus Schwab cho biết thêm sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thế giới đã có những thay đổi cơ bản. Cơ chế hợp tác toàn cầu hiện nay không đủ để đối phó với một loạt các vấn đề bức xúc. Hội nghị 2010 sẽ tập trung thảo luận vấn đề cải thiện quan hệ hợp tác toàn cầu, gồm: “Tư duy lại quan niệm giá trị, thiết kế lại cơ chế hợp tác, xây dựng lại các tổ chức quốc tế liên quan”.

Các quan chức của WEF tiết lộ hội nghị năm nay sẽ có trên 200 cuộc họp, thảo luận về 3 vấn đề chính gồm: tình hình kinh tế toàn cầu sau khủng hoảng, tình hình tại các cuộc đàm phán khí hậu sau hội nghị Copenhagen và tình hình tổng thể về hợp tác quốc tế. Chủ đề cụ thể, bao gồm: vai trò của Mỹ và Trung Quốc trong tương lai, tình hình tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, triển vọng của cộng đồng Đông Á, sự nổi lên của Mỹ Latinh, tình hình kinh tế của khu vực đồng euro, triển vọng phát triển của châu Phi, tình hình Trung Đông và  tái thiết Afghanistan…

Ngoài ra, trận động đất lớn xảy ra tại Haiti vừa qua thu hút sự chú ý của toàn cầu. Do vậy, hội nghị năm nay của WEF sẽ thảo luận vấn đề hỗ trợ Haiti tái thiết trong thời gian dài.

Hơn 2.500 nhà lãnh đạo sẽ tham dự hội nghị, trong đó có trên 1.400 nhà điều hành doanh nghiệp nổi tiếng, hơn 30 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các chính phủ, ít nhất 60 bộ trưởng và hơn 100 lãnh đạo của các tổ chức quốc tế hoặc phi chính phủ. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham gia của lãnh đạo giới khoa học, văn hóa và truyền thông.

(theo CNR)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới