Thứ Sáu, 22/09/2023, 07:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội ngộ đàn tranh lần 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội ngộ đàn tranh lần 3

Huy Nguyễn

Hội ngộ đàn tranh lần 3
Nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Buổi giao lưu và biểu diễn đàn tranh mang tên “Hội ngộ đàn tranh lần 3” sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 20-9-2012 tại Cung văn hóa Lao Động (55 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM).

>>> Hội ngộ đàn tranh lần thứ 2

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng trong nước như Hải Phượng (Nhạc viện TPHCM), Hồng Hạnh (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam), Hồng Nga (Học viện âm nhạc Huế). Đặc biệt có sự tham gia của giáo sư Trần Văn Khê, và hai nghệ sĩ đàn tranh đến từ Nhật Bản là Toshiko Nagase và Kenzan Nagase.

Ngoài ra, còn có sự tham gia biểu diễn của ban đàn tranh trường Đài Bắc tại TPHCM và các thành viên của câu lạc bộ Tiếng hát quê hương thuộc Cung văn hóa Lao động.

Theo lịch trình, vào lúc 19 giờ ngày 22-9, các nghệ sĩ sẽ có buổi biểu diễn tại nhà riêng của giáo sư Trần Văn Khê. Tại đây, các nghệ sĩ không chỉ trình diễn mà còn có buổi nói chuyện về nét đặc thù đàn tranh tại các nước.

Đoàn nghệ thuật cổ truyền Hội An lưu diễn tại Hàn Quốc

Ngày 14 và 15-9, đoàn nghệ thuật của Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền TP Hội An sẽ có hai ngày biểu diễn tại thành phố Osan (Hàn Quốc).

Trong hai ngày biểu diễn tại Hàn Quốc, đoàn nghệ thuật cổ truyền TP Hội An sẽ biểu diễn 9 tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá vùng Quảng Nam và Trung bộ như múa đèn lồng, hát bội, diễn xướng dân gian trò chơi Bài Chòi, độc tấu nhạc cụ dân tộc (đàn nhị, đàn cò…) kết hợp biểu diễn các nhạc cụ Hàn Quốc như kèn Saranai, múa Apsara…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới