Chủ Nhật, 24/09/2023, 11:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội thảo chuyên đề quốc tế “Tàu điện ngầm Grand Paris – Đường cao tốc – Đô thị thông minh, những ví dụ cụ thể cho tương lai Việt Nam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo chuyên đề quốc tế “Tàu điện ngầm Grand Paris – Đường cao tốc – Đô thị thông minh, những ví dụ cụ thể cho tương lai Việt Nam”

Hội thảo được tổ chức bởi AVSE Global phối hợp với công ty Tractebel, thuộc tập đoàn ENGIE, Pháp vào ngày 23-10-2108 tại khách sạn Melia, Hà Nội. Hội thảo được tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm quốc tế của Tractebel trong các dự án liên quan đến các lĩnh vực tàu điện ngầm, đường cao tốc và đô thị thông minh. Sự kiện tạo ra cơ hội để thảo luận, hỗ trợ thực hiện các dự án có quy mô lớn và hợp tác chuyển giao công nghệ.

Ở chủ đề Đô thị thông minh, Tractebel với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dự án về phát triển và xây dựng đô thị thông minh sẽ chia sẻ kinh nghiệm của một số dự án lớn và một số công cụ của mình:

Quy hoạch giao thông và vận tải

• Quy hoạch di chuyển giao thông đa phương thức (lãnh thổ lớn, thành phố, vùng lân cận, khu vực hoạt động kinh tế và cảng, …)

• Phương án vận chuyển (người và hàng hóa)

• Mô hình hóa (Chiến lược) đa phương thức giao thông

 Quy hoạch những chốt giao thông và các trục di chuyển

• Nghiên cứu thiết kế các địa điểm di chuyển (ga đường sắt, sân bay, điểm trung chuyển đa phương thức, bãi đậu xe, địa điểm công cộng, …)

• Nghiên cứu thiết kế trục đô thị và nút giao (Ô tô, 2 bánh xe và người đi bộ)

• Nghiên cứu cơ hội và tính khả thi của hình thức di chuyển sáng tạo

• Mô phỏng lưu lượng động đa phương tiện (thời gian thực)

Xây dựng đô thị thông minh

• Đô thị thông minh được xây dựng dựa trên các yếu tố: Giao thông thông minh, Môi trường thông minh, Chính phủ thông minh, Nền kinh tế thông minh, Lối sống thông minh, Con người thông minh. Công cụ 360° city scan được phát triển bởi Tractebel để phân tích đánh giá thành phố dựa  trên 3 nguồn dữ liệu: Người dân, Chính phủ và Cơ sở dữ liệu có sẵn. Sau đó tìm ra các giải pháp tối ưu để xây dựng đô thị thông minh bền vững. Công cụ đã được áp dụng thành công trên 40 quốc gia trên thế giới.

Đăng ký tham dự sự kiện gửi email về địa chỉ tien-long.nguyen@tractebel.engie.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới