Thứ Bảy, 22/01/2022, 23:11
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội thảo mô hình tiết kiệm nhà của Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo mô hình tiết kiệm nhà của Đức

Ban Mai

(TBKTSG Online) – Bộ Xây Dựng và Ngân hàng tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwäbisch Hall của CHLB Đức sẽ tổ chức hội thảo “Mô hình tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức và kinh nghiệm cho Việt Nam” lúc 8 giờ sáng thứ Sáu ngày 6-12 tại tầng 3, khách sạn Melia Hà Nội – 44B đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế trong nước, đại diện một số ngân hàng thương mại khu vực phía Bắc, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và Ngân hàng tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức sẽ thảo luận về vai trò và lợi ích của mô hình tiết kiệm nhà ở đối với việc hỗ trợ và thúc đẩy xây dựng nhà ở cho người dân. Hiện tại nhiều nước châu Âu, tiết kiệm nhà ở đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mua và sở hữu nhà ở của người dân. Với tiết kiệm nhà ở, cả nhà nước và nhân dân đều được hưởng lợi.

Thông qua hội thảo này, Bộ Xây Dựng và các cơ quan liên quan của Chính phủ sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm của nước ngoài trong việc xây dựng mô hình tiết kiệm nhà ở nhằm quy định trong Luật Nhà ở (sửa đổi) để áp dụng vào Việt Nam trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới