Thứ Hai, 29/05/2023, 19:44
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội thảo – triển lãm Thế giới an ninh và bảo mật 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo – triển lãm Thế giới an ninh và bảo mật 

Toàn cảnh hội thảo – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Hội thảo- triển lãm Thế giới an ninh bảo mật năm 2008 (Security World 2008) với chủ đề “Nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác an ninh bảo mật” diễn ra trong hai ngày 19 và 20-3 tại Hà Nội.

Sự kiện do Tổng cục Kỹ Thuật (Bộ Công An), Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT), Bộ Thông tin – Truyền thông và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Hội thảo Security World 2008 quy tụ gần 30 diễn giả từ các tổ chức, tập đoàn công nghệ lớn trong khu vực và trên thế giới tham gia thảo luận nội dung 3 chuyên đề: Quản lý rủi ro và an ninh bảo mật trong kinh doanh; Bảo mật dữ liệu và an toàn hệ thống; Bảo mật mạng và giám sát an ninh.

Theo CNET News, một khảo sát năm 2007 tại 1400 công ty trên toàn thế giới cho thấy: Gần 70 % các công ty từng bị thất thoát những dữ liệu mật, trong đó có khoảng hơn 30% các công ty đó đã gặp sự cố bảo mật có thể khiến công ty phải đóng cửa. Hơn 20% số vụ thất thoát dữ liệu có nguyên nhân chủ ý phá hoại. Và các công ty này đã phải dành ngân sách trung bình 1,82 triệu đô la Mỹ để đương đầu với các vấn đề thất thoát dữ liệu, mua công nghệ cứu dữ liệu và xây dựng lại quan hệ khách hàng.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm an ninh mạng Đại học Bách Khoa Hà Nội (BKIS), năm 2007 có hơn 80% website của các cơ quan doanh nghiệp trong nước có nguy cơ bị tấn công; cả năm 2007có hơn 33 triệu máy tính bị nhiễm virus, gây thiệt hại ước tính tới 2.400 tỉ đồng. Không chỉ có vậy, các thiết bị di động và thiết bị nhúng cũng được ghi nhận là đã xuất hiện virus lây lan và mã độc.

Hội thảo- triển lãm năm nay có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn như Nortel, Hitachi, Symantec, ESET, CE-Infosys, Check Point, Cisco, Citrix, ContentKeeper, Barracuda, FPT, Dahua, IBM, InfoSec, M.Tech, Microsoft, MiSoft, Nokia, Micro, PricewaterhouseCoopers, Secure Computing, SourceFire… Ban Tổ chức ước tính có khoảng 600 khách tham gia hội thảo và hơn 1.200 lượt khách tham quan triển lãm. Những gian hàng triển lãm giải pháp, sản phẩm bảo mật được tổ chức ngay cạnh phòng hội thảo. Xem thông tin chi tiết về hội thảo, triển lãm tại: www.securityworld.com.vn.  

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới