Thứ Hai, 2/10/2023, 07:38
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội thảo về ICT quốc gia ở Nghệ An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo về ICT quốc gia ở Nghệ An

Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – Hội thảo quốc gia với chủ đề “Các tỉnh, thành phố mạnh để Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sẽ diễn ra tại Nghệ An trong hai ngày 27 và 28-8.

Theo ban tổ chức, hội thảo thường niên lần thứ 14 này nhằm mục đích xây dựng mối liên kết, trao đổi và hợp tác giữa các tỉnh thành, đồng thời thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh thành, các vùng trong cả nước.

Đây là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và các doanh nghiệp trao đổi về hiện trạng, khả năng, nhu cầu, và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, liên kết để phát triển công nghệ thông tin, cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp này.

Hội thảo năm nay được tổ chức sau khi chính phủ đã thông qua đề án sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin vào năm 2020. Theo đó, có 6 nhiệm vụ trọng tâm và bốn chương trình được đề xuất thực hiện nhằm đưa ngành công nghệ thông tin thành ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng, đặc biệt là dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin để tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới